Liệu cắt ống dẫn trứng có làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng ?

By
In Tin Tức

Việc cắt bỏ buồng trứng vẫn còn gây ra nhiều luận, chưa có sự thống nhất bởi bì phương pháp này nó  mang tới tình trạng mãn kinh sớm, có thể gây lên nhiều những tác động tiêu cực tới sức khỏe của người phụ nữ bao gồm: làm tăng nguy cơ loãng xương, bệnh tim mạch và một số tình trạng sức khỏe khác.

xáo tam phân trị ung thư

Theo một nghiên cứu lớn, các nhà khoa học đã tiến hành theo dõi hàng nghìn người phụ nữ trong khoảng thời gian là 20 năm nhận thấy rằng đã có sự giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư buồng trứng ở những người phụ nữ đã cắt ống dẫn chứng.

cat-ong-dan-trung-co-the-giam-nguy-co-ung-thu-buong-trung-khong

Quá trình này cũng cho thấy rằng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng ở nhóm đối tượng phụ nữ có sự biến đổi về gen BRCA1.  Tuy nhiên, quá trình giảm nguy cơ như thế nào thì chưa được biết một cách cụ thể. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng cắt tử cung cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng nhưng hiệu quả không bằng cắt ống dẫn chứng.

Các nhà nghiên cứu cho rằng những người phụ nữ có nguy cơ cao phát triển ung thư buồng trứng có thể lựa chọn phương pháp cắt bỏ buồng trứng như một cách để phòng bệnh. Phương pháp này được đề nghị đầu tiện cho những người phụ nữ có kết quả xét nghiệm  biến đổi gen BRCA1 dương tính hay những người phụ nữ có gia đình ( mẹ, chi, em gái) mắc ung thư buồng trứng hoặc ung thư vú, thậm chí là không có những biến đổi đột biến.

Cũng theo nhiều nghiên cứu đã chỉ cho biết rằng việc cắt bỏ buồng trứng có thể ngăn ngừa nguy cơ ung thư buồng trứng tới 95% và giảm được nguy cơ ung thư vú tới  50% nếu như buồng trứng của người phụ nữ được cắt bỏ trước thời kỳ mãn kinh

Cát buồng trứng có thể là một biện pháp phòng bệnh những nó không thể loại bỏ hoàn toàn nguy cơ ung thư buồng trứng. Bởi vì ung thư buồng trứng thường phát sinh ở lớp lót mỏng của ổ bụng bao quanh buồng trứng, chính vì vậy mà người phụ nữ đã cắt bỏ buồng vẫn vẫn có nguy cơ mắc loại bệnh ung thư tương tự nhưng mức độ phổ biến của nó ít hơn có tên gọi là ung thư màng bụng nguyên phát.

Mách nhỏ bạn đọc

xao tam phan

Giá: 900.000 VNĐ/kg

Xáo tam phân có chứ một loại Saponin có tên gọi là Ginsenoside Rh2 đã được chứng minh là có thể kiềm chế sự sinh trưởng, phát triển của các tế bào ung thư và khôi phục lại chức năng bình thường của tế bào. Ngoài ra, nó còn có khả năng phòng chống sự xâm lấn và di căn của các tế bào ác tính.


Thông tin liên hệ

Công Ty nam lim xanh - gtd

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680

Comments

comments

Leave a Comment

Khi mua Nấm Lim Xanh tại công ty GTD, quý khách sẽ được miễn phí cước giao hàng trên toàn quốc, công ty GTD nhận ship hàng tới 64 tỉnh thành trên toàn quốc. Hình thức gửi hàng là chuyển phát nhanh, quý khách có thể chuyển khoản trước để giảm được phí thu hộ của bưu điện. Ngược lại nhân viên bưu điện sẽ thu tiền và thanh toán ngay tại nhà. Riêng ở TP.HCM chúng tôi sẽ giao hàng ngay trong ngày. Các tỉnh thành công ty chúng tôi gửi hàng:

Các Tỉnh An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên.
Thành Phố Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, TP HCM.