Những loại rau quả có tác dụng rất tốt cho làn da

Những loại thực phẩm như dầu ô liu, lựu, hay một số loại rau như cải bố xôi… được cho là tốt nhất để giúp da sáng đẹp

Chúng là những thực phẩm dễ tìm, có thể giúp ngăn ngừa nếp nhăn, chữa lành vết thương và nhiều lợi ích khác. Theo đó, các loại thực phẩm dưới đây có thể cung cấp đầy đủ lượng vitamin và khoáng chất cho cơ thể, thúc đẩy sản xuấtcollagen, cải thiện bề mặt da, độ ẩm và giảm mẩn đỏ.

Quả ô liu và dầu ô liu. Ô liu giàu chất béo omega-3 giúp cải thiện sức khỏe của tóc, móng tay, cung cấp độ ẩm thích hợp cho da, giảm mẩn đỏ và kích thích da. Ngoài ra, ô liu còn chứa oleuropein và oleocanthal, đây là 2 trong số các hợp chất tự nhiên chống ô xy hóa mạnh nhất.

thuc pham rat tot cho lan da

Lựu. Trong lựu có chứa a xít ellagic và punicalagin, chúng được chứng minh là có khả năng lưu giữ collagen cho da, tăng tốc độ làm lành vết thương. Lựu cũng chứa nhiều vitamin C và nồng độ kẽm cao, giúp các thương tổn trên da mau hồi phục. Mỗi người có thể ăn từ 1 đến 2 quả lựu mỗi ngày, hoặc ép lấy nước uống.

Dưa hấu. Dưa hấu rất giàu viamin C, tăng cường liên kết collagen và từ đó giúp chữa lành các vết thương trên da. Loại quả phổ biến này cũng chứa nhiều lycopene carotenoid, một chất chống ôxy hóa, giúp da sáng và có lợi cho tim.

Dưa hấu bổ sung lượng lycopene carotenoid cho cơ thể, giúp củng cố hệ miễn dịch. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên uống 2 đến 3 ly dưa hấu mỗi tuần.

Cải bó xôi. Cải bó xôi còn có tên khác là rau chân vịt theo cách gọi đông y, chứa nhiều beta-carotene và lutein. Hai chất này có khả năng cải thiện độ đàn hồi của da. Ngoài ra, cải bó xôi còn chứa nhiều magiê giúp giảm căng thẳng.

Quả việt quất và mâm xôi. Đây là 2 loại quả chứa rất nhiều chất chống ôxy hóa và một số chất có lợi khác, giúp chống tình trạng viêm da, khô và mẩn đỏ. Việc ăn thường xuyên 2 loại quả này còn giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *