Vì sao người già rất cần vitamin

Người lớn tuổi, những hoạt động trong cơ thể đã suy giảm, tuy nhiên người già rất cần vitamin, cần nhiều vitamin hơn cả người trẻ tuổi

>>> Bán xáo tam phân

Nhiều người lầm tưởng rằng người già thì nhu cầu về vitamin sẽ giảm đi. Tuy nhiên sự thật thì ngược lại so với tuổi trẻ thì người già cần nhiều vitamin hơn. Người già cần nhiều thức ăn uống có nhiều vitamin. Khi đạt độ tuổi khoảng 50, dạ dày diễn ra quá trình teo nhẹ, giảm tiết dịch vị, làm biến đổi khuẩn giới ở ruột, nên sự tổng hợp sinh vật học một số men và vitamin bị kém hẳn đi, nhất là vitamin nhóm B.

Ở người già sự hấp thu và chuyển hóa vitamin bị biến đổi nhiều, giảm sút việc thấm vitamin qua màng ruột, trong máu người già giảm sút lượng vitamin C và B12. Nếu có bệnh lý ở dạ dày, ruột thì sự hấp thu vitamin càng kém, càng thúc đẩy mạnh sự lão hóa. Cơ thể lão hóa hay làm rối loạn tiêu hóa. Như thế có mối liên hệ chặt chẽ giữa lão hóa với rối loạn tiêu hóa và vitamin.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mỗi ngày người già cần 75mg vitamin C, 3mg vitamin B1, 5.000 đơn vị quốc tế vitamin A. Khi thời tiết thay đổi người già cần dùng đều mỗi ngày 3g vitamin C sẽ tránh được cảm cúm. Khi bị viêm gan, chất làm đông máu sản sinh kém thì vitamin C là thuốc chống chảy máu.

nguoi gia can nhieu vitamin

Uống vitamin C một ngày từ 0,5- 1g sẽ làm hàm lượng cholesterol hạ rõ rệt đối với bệnh cao huyết áp. Nó làm tăng chuyển hóa nói chung và kích thích tế bào gan thải lọc cholesterol từ máu sang mật rồi sang ruột, loại bỏ cholesterol dư thừa..Người già dung vitamin.C sẽ ức chế và làm dịu sự phát triển xơ vữa động mạch. Vitamin nhóm B có tác dụng rõ đối với tuổi già. Vitamin B6 chữa bệnh run rẩy ở người già.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người càng tiếp xúc nhiều với hóa chất, ngay cả trong thực phẩm cũng vậy, thực phẩm nhiễm hóa  chất ngày càng nhiều mà trước đây chưa hề có. Ví dụ một số chất bảo quản thuốc, các muối nitrat, nitric, các chất nhuộm màu thực phẩm có hại mà lại dùng bừa, hoặc phẩm màu nhuộm thực phẩm do các ngành sản xuất nghiên cứu chưa chu đáo đã đưa ra sử dụng bừa bãi.

Ung thư còn do ăn thực phẩm mốc… Miếng ăn đưa vào cơ thể có 2 phản ứng : có thể tích cực, làm cơ thể khỏe mạnh, phát triển; hoặc là có hại cho cơ thể, kéo cơ thể đi gần đến huyệt chôn mình. Cần có ý thức trách nhiệm về miếng ăn đưa vào mình.

Thông tin hữu ích

xao tam phan

Theo như kinh nghiệm trong dân gian cùng với những báo cáo khoa học khi nghiên cứu về xáo tam phân, một vị thuốc quý được phát hiện ở Khánh Hòa,  thì xáo tam phân có những tác dụng rất rõ ràng  đó là điều trị ung thư, kháng ung thư, điều tiết hệ miễn dịch, thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, tiêu viêm, kháng viêm, giảm đau, tiêu đờm, tán kết, phá huyết, thông kinh, tăng tuần hoàn máu, tăng cường sức khỏe, trị mất ngủ, ăn ngon ngủ ngon, điều trị viêm đau nhức khớp.

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *