3 nhóm thực phẩm giúp phòng chống ung thư

Một chế độ ăn uống khoa học và lối sống lành mạnh là điều kiện tiên quyết để phòng chống ung thư, ngăn ngừa ung thư, giữ gìn sức khỏe và tuổi thọ. Các nhà dinh dưỡng cho rằng bữa ăn “có thịt và rau, ăn chay hơn thịt” là nguyên tắc vàng của chế độ ăn uống chống ung thư, và bữa ăn thông thường nên có 80% rau và 20% đạm động vật.

Mục lục

Ba nhóm thực phẩm tự nấu có tác dụng chống ung thư thần kỳ:

Các loại rau họ cải đại diện bởi bông cải xanh

Trong danh sách các loại rau chống ung thư do Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Quốc gia Nhật Bản công bố, bông cải xanh đứng đầu. Tạp chí “Nutrition” của Mỹ cũng đã công bố kết quả nghiên cứu rằng bông cải xanh có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt một cách hiệu quả. Tác dụng chống ung thư của bông cải xanh chủ yếu là do glucosinolate trong nó. Ăn lâu dài có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú , ung thư trực tràng và ung thư dạ dày . 

Các loại rau thuộc họ cải cũng bao gồm: bắp cải, súp lơ, cải thảo , pakchoi , hạt cải dầu, bắp cải, cải bẹ xanh, su hào, v.v. Bông cải xanh rất giàu glucosinolate, hóa chất được một loại enzyme trong bông cải xanh phân hủy và chuyển hóa thành sulforaphane , có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Khi đun nấu, đun quá lửa sẽ làm hỏng enzym này, không tạo ra được sulforaphane, tác dụng chống ung thư cũng giảm đi rất nhiều.

Xem thêm: Tác dụng phòng chống ung thư của bắp cải

Rau củ cải đại diện bởi củ cải trắng

Trong những năm gần đây, nghiên cứu y học ở nước tôi đã phát hiện ra rằng củ cải trắng có chứa dầu mù tạt và các thành phần khác, có thể tương tác với nhiều loại enzym để tạo thành thành phần chống ung thư với vị cay. Củ cải càng tươi thì thành phần này càng nhiều và tác dụng chống ung thư càng mạnh. 

Xem ngay: Ăn củ cải trắng sống có thể ngăn ngừa ung thư

Ngoài ra, chất xơ thô chứa trong củ cải trắng có thể kích thích nhu động đường tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư ruột kết và trực tràng . Các loại rau củ cũng gồm có: củ cải xanh to, cà rốt, củ cải nước, củ cải làm đẹp tim…. Dù ăn sống hay nấu chín, củ cải đều có vai trò rất tốt trong việc ngăn ngừa ung thư.

Nấm đại diện bởi nấm đông cô

Các nhà khoa học Hoa Kỳ, Nhật Bản và các nước khác đã phát hiện ra rằng một thành phần enzyme nhất định chứa trong nấm có thể cải thiện khả năng ức chế khối u của cơ thể. Ngoại trừ nấm đông cô, toàn bộ họ nấm đều có đặc tính chống ung thư. 

Các polysaccharid có trong nấm là hoạt chất chống ung thư, có thể thúc đẩy quá trình hình thành kháng thể, giúp cơ thể miễn nhiễm với các khối u, ức chế sự phát triển của các tế bào khối u. Rau nấm không nên ăn sống, ít nhất nên chần qua nước. Có thể tùy ý đun nhỏ lửa nấm khô để các thành phần có lợi vào canh.

Xem thêm: ăn nấm giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Sử dụng xáo tam phân giúp ngăn ngừa ung thư

Để ngăn ngừa ung thư nên bổ sung thêm những thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *