Ăn nấm giúp ngăn ngừa ung thư

ThS.BS Hoàng Khánh Toà cho biết nấm là một trong những loại rau có khả năng ngăn ngừa ung thư có hiệu quả thông qua các thành phần dinh dưỡng tự nhiên giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể và chống lão hoá.

Ăn nấm giúp ngăn ngừa ung thư

Nghiên cứu về tác dụng của nấm trong việc ngăn ngừa ung thư 

Gần đây, các nhà nghiên cứu Pennsylvania đã công bố một nghiên cứu có tiêu đề ” Tiêu thụ nhiều nấm hơn có liên quan đến nguy cơ ung thư thấp hơn: Đánh giá có hệ thống và phân tích tổng hợp các nghiên cứu quan sát ” trên tạp chí ” Những tiến bộ trong dinh dưỡng ” .

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành phân tích tổng hợp và xem xét có hệ thống 17 nghiên cứu về ung thư được công bố từ năm 1966 đến năm 2020, đồng thời tiến hành nghiên cứu sâu về dữ liệu của hơn 19.500 bệnh nhân ung thư có trong đó, và phát hiện ra rằng những người thường ăn nấm trong chế độ ăn uống hàng ngày bị ung thư. Nguy cơ thấp hơn so với những người không ăn nấm, những người ăn 18 gam nấm mỗi ngày có nguy cơ ung thư thấp hơn 45%.

Khi đề cập đến các bệnh ung thư cụ thể, nhóm các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc tiêu thụ nấm có mối liên hệ chặt chẽ nhất với bệnh ung thư vú và những người thường xuyên ăn nấm có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú thấp hơn đáng kể.

Cuối cùng, nghiên cứu này chỉ đề xuất mối tương quan giữa việc ăn nhiều nấm và giảm nguy cơ ung thư, nhưng không thể chứng minh rằng có mối quan hệ nhân quả giữa cả hai. Cần nghiên cứu sâu hơn để xác định rõ hơn các cơ chế liên quan và tác động có thể xảy ra. .

Tại sao nấm lại giúp ngăn ngừa ung thư

Ăn nấm giúp ngăn ngừa ung thư

Nấm rất giàu chất dinh dưỡng và giàu axit amin thiết yếu, khoáng chất, vitamin và polysaccharid, là một loại thực phẩm dinh dưỡng giàu chất đạm, ít chất béo. Các nghiên cứu ban đầu đã chứng minh rằng các lớp polysaccharide trong nấm có thể giúp ức chế hoạt động của các chất gây ung thư, có thể thúc đẩy hình thành kháng thể để cơ thể tạo ra miễn dịch với khối u, ức chế tế bào ung thư tăng trưởng để có thể đề kháng với nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư hạch, ung thư ruột kết, và đặc biệt có lợi cho các bệnh nhân ung thư gan găn ngừa ung thư và chống lão hóa, cải thiện khả năng miễn dịch, ngăn ngừa ung thư ruột, tiểu đường và các bệnh khác.

Nấm có chứa Selen phong phú mà có thể giúp cơ thể con người ngừa ung thư và bảo vệ gan. Theo nghiên cứu y học, mức độ selenium trong cơ thể con người giữ một mối quan hệ chặt chẽ với sự hình thành của ung thư. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng hàm lượng selen trong chế độ ăn uống cũng giữ một mối quan hệ chặt chẽ với tỷ lệ bệnh ung thư. Hàm lượng của selen trong chế độ ăn uống là rất cao, tỷ lệ bệnh tật và tỷ lệ tử vong của bệnh ung thư thấp. Nấm là nguồn tốt nhất của selen. Trong cuộc sống hàng ngày có thể ngăn ngừa bệnh gan bằng cách ăn nấm thường xuyên.

Ngoài ra, ăn nấm còn có thể làm giảm lipid máu và giảm cholesterol. Bệnh nhân có axit uric cao cố gắng ăn ít nấm, vì chất purin trong nấm sẽ làm tăng axit uric.

Ăn nấm thường xuyên sẽ kích thích cơ thể sản sinh hoạt chất inteferon, giúp ức chế quá trình sinh trưởng và phát triển của các tế bào ung thư. Các polysaccharide trong nấm có khả năng hoạt hoá miễn dịch tế bào, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào lympho, kích hoạt tế bào lympho T và lympho B, làm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể đối với các bệnh ung thư.

Xem thêm

Nấm lim xanh hay còn được gọi là Nấm linh chi Việt  là một loại dược thảo quí có tác dụng tích cực tới sức khỏe tổng thể của con người. Loại nấm này chỉ sinh trưởng trên thân gỗ và gốc cây Lim xanh.

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst., thuộc họ nấm linh chi. Tên gọi phổ biến của nấm lim xanh ở một số địa phương như là vạn niên nhung, tiên thảo, nấm trường thọ…Nấm lim xanh đã được người xưa sử dụng từ rất lâu trước đây. Nấm lim xanh được dùng để hỗ trợ và kết hợp với các phương pháp tây y trong việc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau.

Nấm Lim Xanh Loại Đặc Biệt

Giá: 3.500.000 VND/kg

Nấm Lim Xanh

Giá: 2.600.000 VND/kg

Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Bạn có thể mua trực tiếp tại cửa hàng, hoặc đặt hàng qua điện thoại, tôi sẽ giao hàng tận nơi rất nhanh chóng, phí giao gửi hàng sẽ do tôi trả. Nếu cảm thấy không hài lòng vì bất cứ điều gì sau khi mua hàng, hãy gọi cho tôi, tôi sẽ nhận lại hàng và trả lại tiền cho bạn, rất nhanh chóng và lịch sự.

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.