Ăn nhiều sữa chua có thể chống ung thư

Gần đây trên mạng có bài báo chỉ ra sữa chua có thể chống ung thư, muốn ngừa ung thư thì phải uống thêm sữa chua. Ai cũng biết sữa chua rất bổ dưỡng, giàu protein, canxi,… Ăn sữa chua thường xuyên rất tốt cho sức khỏe. Nhưng sữa chua có thực sự mạnh mẽ như vậy không?

Ăn nhiều sữa chua có thể chống ung thư, có đúng như vậy không?

Câu nói “sữa chua chống lại ung thư” này thực ra bắt nguồn từ một bài báo nghiên cứu. Vào năm 2019, một nghiên cứu trên tạp chí JAMA Oncology cho thấy rằng việc tăng lượng sữa chua và chất xơ có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư phổi

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 10 nghiên cứu thuần tập tiềm năng liên quan đến 1,44 triệu người ở Hoa Kỳ, châu Á và châu Âu và phát hiện ra rằng những người uống nhiều sữa chua nhất (3 ounce mỗi ngày đối với nam giới và 4 ounce mỗi ngày đối với phụ nữ) có nguy cơ mắc bệnh phổi giảm. ung thư 19%.

Trong khi đó, những người có nhiều chất xơ nhất trong chế độ ăn uống của họ có nguy cơ ung thư phổi thấp hơn 17%. Ngoài ra, những người ăn nhiều sữa chua và chất xơ có nguy cơ ung thư phổi thấp hơn 33%

Sữa chua có thực sự là “vua chống ung thư”?

Trước hết, phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong bài viết này là phân tích tổng hợp, nghĩa là đây không phải là một nghiên cứu mới mà là thu thập nhiều nghiên cứu liên quan về một chủ đề nhất định và tổ chức, phân tích chúng để đưa ra kết luận.

Thứ hai, kết luận của bài báo này đang gây tranh cãi trong cộng đồng học thuật, và một số học giả thậm chí còn đặt câu hỏi rõ ràng về nó. Mặc dù rất nhiều dữ liệu được sử dụng trong bài báo này, nhưng phân tích có vẻ rất chặt chẽ.

Tuy nhiên, do khó loại trừ tất cả các yếu tố ảnh hưởng liên quan đến bệnh, các nhà nghiên cứu khác nhau về cùng một dữ liệu chắc chắn sẽ có những cách hiểu khác nhau , dẫn đến một số đồng nghiệp không đồng ý với kết luận của bài báo này.

Hơn nữa, kết luận của bài báo này là uống nhiều sữa chua có thể giảm nguy cơ ung thư phổi, nếu nói trực tiếp rằng uống sữa chua có thể ngăn ngừa tất cả các bệnh ung thư thì đó là sự khái quát hóa quá mức.

Chú ý khi sử dụng sữa chua

Hàm lượng đường

Tuy sữa chua có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng khi sử dụng bạn cần phải chú ý đến lượng đường có trong loại sữa chua đó. Nếu bạn muốn biết hàm lượng đường trong sữa chua, bạn có thể kiểm tra xem có đường trắng trong danh sách thành phần và hàm lượng carbohydrate trong danh sách dinh dưỡng hay không. Khi mua sữa chua, nên chọn loại có hàm lượng carbohydrate dưới 12g / 100g , sữa chua không đường lại càng tốt.

Vì hàm lượng đường cao đồng nghĩa với lượng calo cao hơn, nếu bạn tiêu thụ sữa chua có hàm lượng đường cao trong thời gian dài sẽ dễ dàng vượt quá năng lượng nạp vào cơ thể, sẽ làm tăng nguy cơ béo phì và các bệnh mãn tính khác nhau . Và nếu trẻ thường xuyên uống sữa chua có hàm lượng đường cao thì trẻ cũng dễ mắc các bệnh về răng miệng như sâu răng.

Cố gắng tránh các loại sữa chua có hương vị, thường có nhiều đường. Nếu bạn muốn tăng hương vị và kết cấu của sữa chua, bạn có thể thêm một số trái cây hoặc các loại hạt vào sữa chua nguyên chất, sẽ tốt cho sức khỏe hơn khi ăn cùng.

Hàm lượng chất béo

Tiêu chuẩn quốc gia có yêu cầu nghiêm ngặt về hàm lượng chất béo của sữa chua, trong đó hàm lượng chất béo của sữa chua nguyên kem không được thấp hơn 3,1% và của sữa chua có hương vị không được thấp hơn 2,5% .

Nếu bạn cần giảm cân, thì nên uống sữa chua ít béo. Tuy nhiên , sữa chua ít béo hoặc không béo không được khuyến khích cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 2 tuổi vì chúng đang phát triển, có nhu cầu năng lượng lớn hơn và cần nhiều chất béo hơn.

Để tăng hiệu quả ngăn ngừa nguy cơ ung thư các bạn bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý đặc biệt từ những loại thực phẩm và những loại thảo dược thiên nhiên các tác dụng cải thiện sức khỏe tăng cường đề kháng, miễn dịch cho cơ thể

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị và không mang lại tác dụng phụ cho cơ thể

*Bệnh nhân nên trao đổi trước với bác sĩ về tình trạng bệnh để lựa chọn sản phẩm phù hợp

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây Xạ Đen (Khô)

130,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây Bìm Bịp (Khô)

170,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Rễ Xáo Tam Phân Xắt Lát

900,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Rễ Xáo Tam Phân

800,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Xáo Tam Phân

Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây An Xoa

120,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Tam Thất Bắc Tươi

1,500,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.