Ba điều kiêng kỵ đối với bệnh nhân viêm gan

Bệnh nhân viêm gan trong cuộc sống, không chú ý chăm sóc bản thân, không tránh những điều kiêng kỵ sẽ khiến tình trạng bệnh diễn biến nhanh chóng. Dưới đây là những chống chỉ định đối với bệnh nhân viêm gan B.

Ba điều kiêng kỵ đối với bệnh nhân viêm gan

1. Tránh ăn quá no, đặc biệt là ăn quá nhiều thịt và đường.

Protein và carbohydrate dư thừa trong thịt sẽ được chuyển hóa thành chất béo và tích trữ ở nhiều bộ phận khác nhau trong cơ thể con người, trong đó gan cũng là điểm lưu trữ quan trọng, theo thời gian, cơ thể béo phì sẽ hình thành nên gan nhiễm mỡ sẽ làm quá tải gan bị bệnh và thúc đẩy quá trình suy thoái của bệnh viêm gan B. 

Tốt nhất người bệnh nên sắp xếp chế độ ăn uống đa dạng, cân đối, đặc biệt là kiểm soát cân nặng, trong cuộc sống hàng ngày chủ yếu dùng các thực phẩm sau: các loại lương thực (gạo, bột …), thịt nạc, thủy sản tươi sống, trứng, các sản phẩm từ đậu nành, nhiều loại rau, trái cây, dầu thực vật, đường thích hợp; ăn ít mỡ động vật, đồ chiên rán, thịt xông khói, sữa nguyên kem, v.v.

2. Không uống rượu

Thành phần chính của rượu vang là ethanol có thể chuyển hóa thành acetaldehyde trong gan, chúng có tác động gây hại trực tiếp đến gan, gây thoái hóa và hoại tử tế bào gan. Bệnh nhân viêm gan B đã có những tổn thương ở gan, uống rượu bia có thể khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn, có thể đẩy nhanh sự tiến triển của bệnh thành xơ gan hoặc thậm chí là ung thư gan . 

Bệnh nhân viêm gan B nên kiêng rượu, việc cai rượu là vô điều kiện và cần thiết, rượu, bia đều nằm trong phạm vi cấm kỵ, bệnh nhân có thể uống và nước khoáng thay cho rượu trong các buổi tụ tập.

3. Không sử dụng thuốc bừa bãi

Gan là cơ quan chuyển hóa lớn nhất trong cơ thể con người, tất cả các loại thuốc đều phải phân hủy, chuyển hóa, giải độc và chuyển hóa tại gan, việc sử dụng bừa bãi “thuốc bảo vệ gan” chắc chắn sẽ làm tăng gánh nặng chuyển hóa của gan. Ngoài ra, thành phần của các loại thuốc khác nhau rất phức tạp, tác dụng hóa học và đối kháng giữa các loại thuốc dễ dẫn đến tổn thương gan trầm trọng hơn.

Điều trị phải đến bệnh viện chính quy, dùng thuốc phải theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, đủ thứ quảng cáo, phòng khám, thuốc nên bình tĩnh điều trị, tốt nhất là không nên dùng.

chúng ta có thể phòng ngừa viêm gan từ những việc đơn giản. Bên cạnh các bạn có thể bổ sung thêm những sản phẩm chức năng có tác dụng giải độc và bảo vệ gan

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị viêm gan virus do tác dụng làm giảm quá trình peroxide hóa lipid ở gan và tăng cường chức năng gan.

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gan

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây An Xoa

120,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Diệp Hạ Châu

90,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Cao Atisô

500,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Cà Gai Leo

170,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.