Các yếu tố nguy cơ bệnh ung thư thực quản

Các yếu tố làm tăng nguy cơ gây bệnh ung thư thực quản rất phức tạp và việc phòng tránh cũng không hề đơn giản, các chuyên gia khuyên chúng ta nên tìm hiểu kỹ về nguyên nhân gây bệnh ung thư thực quản để làm tốt công tác phòng chống bệnh ung thư thực quản, tìm hiểu các yếu tố gây bệnh ung thư thực quản là gì ?

Các yếu tố nguy cơ ung thư thực quản

Yếu tố đầu tiên: rối loạn cảm xúc. 

Các yếu tố nguy cơ bệnh ung thư thực quản

Qua nhiều năm quan sát lâm sàng, người ta thấy rằng nếu người bệnh rơi vào trạng thái trầm cảm trong thời gian dài, lâu ngày rất dễ dẫn đến tình trạng máu không lưu thông thuận lợi và bị ứ lại. Huyết ứ và đờm chống lẫn nhau, cản trở sự thèm ăn khiến bạn không ăn được, lâu dần dẫn đến sinh bệnh.

Yếu tố thứ hai: hút thuốc lá. 

Các yếu tố nguy cơ bệnh ung thư thực quản

Sau khi khảo sát ở các vùng có tỷ lệ mắc bệnh cao ở nước tôi, nhận thấy tỷ lệ hút thuốc của cư dân địa phương khá cao, cư dân ở các khu vực khác không hút thuốc, bệnh rất hiếm. Điều này là do thuốc lá có chứa một số nitrosamine, có tác dụng gây ung thư mạnh.

Xem thêm: Tác hại hút thuốc lá với sức khỏe

Nguyên nhân thứ ba: yếu tố di truyền

Qua khảo sát ở những vùng có tỷ lệ mắc bệnh cao cũng cho thấy bệnh có hiện tượng tập hợp gia đình rõ rệt, không hiếm những gia đình có 3 thế hệ liên tiếp trở lên ở những vùng có tỷ lệ mắc bệnh cao, tuy nhiên nguyên nhân do bệnh chắc chắn không di truyền, nhưng liên quan mật thiết đến thói quen ăn uống của gia đình.

Về nguyên nhân gây ra bệnh ung thư thực quản, bây giờ chúng ta nên nắm bắt. Trong cuộc sống, chỉ cần hiểu rõ những nguyên nhân gây bệnh ung thư thực quản này thì chúng ta mới có thể giúp mọi người phòng tránh được bệnh ung thư thực quản, ngoài ra khi mắc bệnh ung thư thực quản chúng ta cũng nên điều trị theo nguyên nhân gây bệnh

Sử dụng xáo tam phân giúp ngăn ngừa ung thư

Để ngăn ngừa ung thư nên bổ sung thêm những thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.