Hai nắm hạt mỗi tuần có thể ngăn ngừa ung thư ruột

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Châu Âu cho thấy phụ nữ thường xuyên ăn các loại hạt có thể giúp giảm nguy cơ ung thư ruột .

Xem thêm: Chế độ ăn kiêng cho bệnh nhân ung thư đại tràng

Hai nắm hạt mỗi tuần có thể ngăn ngừa ung thư ruột

Nghiên cứu mối liên hệ giữa việc ăn hạt và nguy cơ ung thư ruột

Trong nghiên cứu mới, Tiến sĩ Ying Bao, một chuyên gia tại Trường Y Harvard và Bệnh viện Phụ nữ và Bram trực thuộc trường, cùng các đồng nghiệp đã kiểm tra mối liên hệ giữa việc ăn hạt và nguy cơ ung thư ruột trong số 75.680 phụ nữ tham gia vào Nghiên cứu Sức khỏe của Y tá Mỹ. Tất cả phụ nữ được kiểm tra đều không có tiền sử ung thư. 

Kết quả nghiên cứu

Người ta thấy rằng so với những phụ nữ hiếm khi ăn các loại hạt, họ ăn 1 ounce (khoảng 28 gam) các loại hạt (bao gồm hạnh nhân , quả hạch Brazil, hạt điều , quả phỉ , mắc ca , hồ đào , hạt thông , quả hồ trăn và quả óc chó) trên mỗi khẩu phần ăn), phụ nữ những người ăn hai lần hoặc nhiều hơn một tuần có nguy cơ ung thư đại trực tràng thấp hơn 13% .

Nghiên cứu mới cũng cho thấy những người thừa cân và những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có nguy cơ mắc ung thư ruột cao hơn, bác sĩ Bao nói. Điều thú vị là, nghiên cứu mới cho thấy những phụ nữ ăn nhiều hạt nhất thường gầy hơn. 

Xem thêm: Thừa cân béo phì có liên quan đến ung thư đại tràng

Phân tích của Tiến sĩ Bảo chỉ ra rằng ăn các loại hạt có lợi để giảm cân, do đó giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Và ăn các loại hạt thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột.

Sử dụng xáo tam phân giúp ngăn ngừa ung thư

Để ngăn ngừa ung thư nên bổ sung thêm những thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.