Hiểu đúng về thải độc gan khi “mùa bia rượu” đang đến gần

Hiểu chính xác gan có chức năng lọc thải chất độc ra khỏi máu, cân bằng các chất dinh dưỡng đa lượng – vi lượng và điều chỉnh nội tiết tố. Khi tình trạng gan suy giảm có thể gây nhiều vấn đề trong đó có suy gan, đe dọa tới tính mạng.

Trên thực tế, gan của bạn không cho phép các chất độc hại tích tụ. Khi một chất độc hại xâm nhập vào cơ thể bạn, gan sẽ nhanh chóng chuyển hóa nó thành một thứ ít gây hại hơn và bài tiết ra ngoài. Bạn không thể làm gì để giúp quá trình này diễn ra đúng hướng bởi nếu gan không tự thực hiện được chức năng này có nghĩa là cơ thể bạn đang gặp các trục trặc sức khỏe khác.

Hiểu đúng về thải độc gan khi “mùa bia rượu” đang đến gần

Theo bác sĩ chuyên khoa Gan Tinsay Woreta tại Bệnh viện Jonhs Hopkins cho biết, có nhiều hiểu lầm liên quan tới việc thải độc gan, tiêu biểu trong số đó là:

Thải độc gan rất quan trọng để duy trì sức khỏe hàng ngày và đặc biệt hữu ích sau khi bạn ăn quá nhiều hay uống quá nhiều rượu bia

Mặc dù nhiều thành phần trong các bài thuốc thải độc gan được chứng minh là có kết quả tích cực, tuy nhiên để có thể kết luận chắc chắn thì vẫn chưa đủ dữ liệu lâm sàng trên người.

Không có bất kỳ bằng chứng khoa học nào cho thấy có các loại thuốc thải độc nào giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể bạn hoặc giúp bạn khỏe mạnh hơn. Bạn có thể cảm thấy tốt hơn khi áp dụng chế độ ăn kiêng giải độc đơn giản vì bạn không ăn thực phẩm chế biến sẵn có chất béo rắn và đường chế biến. Những thực phẩm này có lượng calo cao nhưng ít dinh dưỡng. Chế độ ăn kiêng giải độc cũng có thể loại bỏ các loại thực phẩm mà bạn có thể bị dị ứng hoặc nhạy cảm, chẳng hạn như sữa, gluten, trứng hoặc đậu phộng.

Đối với việc uống quá nhiều rượu hoặc thứ ăn, cố gắng tiêu thụ ít hơn khi muốn củng cố sức khỏe lá gan được đánh giá là tốt hơn so với các giải pháp giải độc hay thanh lọc cơ thể chưa được chứng minh là có thể loại bỏ những tổn thương do uống nhiều bia rượu gây ra.

Giải độc gan để giảm cân

Nhiều sản phẩm giải độc gan được quảng cáo có công dụng như thuốc giảm cân. Tuy nhiên không có dữ liệu lâm sàng nào chứng minh hiệu quả của những cách thải độc này. Trên thực tế, một số chất bổ sung chế độ ăn uống thực có thể gây hại cho gan bằng cách dẫn tới các tổn thương do thuốc gây ra

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tổn thương gan do thảo dược và thực phẩm bổ sung đang gia tăng. Ví dụ, chiết xuất trà xanh có thể gây ra tác hại như viêm gan. Và việc thụt rửa bằng cà phê có thể dẫn đến nhiễm trùng và các vấn đề về điện giải.

Thải độc gan sẽ khắc phục các tổn thương gan sẵn có

Bác sĩ Woreta nói: “Thải độc gan chưa được chứng minh là có thể điều trị các tổn thương gan hiện có, nhưng có nhiều hình thức điều trị khác nhau dành cho những người có lá gan bị tổn thương”.

Chẳng hạn như bệnh gan do rượu, nếu người bệnh dừng uống rượu hoàn toàn sẽ giúp gan có cơ hội phục hồi tốt nhất. Hay với bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, phương pháp điều trị hiệu quả nhất chính là giảm cân nhằm giảm lượng chất béo trong gan và tình trạng viêm do chất béo dư thừa gây ra.

Điều này cũng đúng với việc phòng ngừa bệnh gan. Gan của bạn chịu ảnh hưởng bởi sức khỏe tổng thể và gen cùng với chế độ ăn uống, lối sống và môi trường. Còn các biện pháp giải độc gan không giúp điều trị tổn thương hay ngăn ngừa bệnh tật.

Xem thêm

Những loại nước giúp giải độc gan

Những thực phẩm giúp giải độc gan do rượu bia

Để hỗ trợ phòng ngừa và tăng hiệu quả điều trị bệnh gan mọi người có thể bổ sung thêm những sản phẩm chức năng có tác dụng giải độc và bảo vệ gan

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị viêm gan virus do tác dụng làm giảm quá trình peroxide hóa lipid ở gan và tăng cường chức năng gan.

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gan

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây An Xoa

120,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Diệp Hạ Châu

90,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Cao Atisô

500,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Cà Gai Leo

170,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.