Hôn nhau có lây bệnh viêm gan B không?

Nhiều người thường quan niệm rằng hôn nhau tức là đang tiếp nhận tất cả những gì từ người kia, đồng nghĩa, nụ hôn thân mật có thể lây nhiễm các bệnh nhiễm trùng cao. Vậy bệnh viêm gan B có bị lây truyền khi hôn nhau không?

Hôn nhau có lây bệnh viêm gan B không?

Mục lục

Hôn nhau có lây bệnh viêm gan B không?

Theo trang Very Well Health (Mỹ), quan niệm này không đúng nhưng cũng không hoàn toàn sai. Đầu tiên, cơ hội lây nhiễm viêm gan do hôn hầu như không tồn tại vì virus này không lây qua nước bọt và ngay cả khi có tồn tại thì hàm lượng của nó cũng cực kỳ thấp.

Ngoài ra, da hoặc niêm mạc còn nguyên vẹn của cơ thể con người có chức năng rào cản mạnh mẽ, có thể cô lập sự xâm nhập của các loại vi rút và vi khuẩn khác nhau, kể cả vi rút viêm gan B. Ngay cả khi bề mặt cơ thể tiếp xúc với vi rút viêm gan B, nếu không có tổn thương da và niêm mạc, về cơ bản sẽ không dẫn đến nhiễm trùng.

Khả năng lây nhiễm

Trong trường hợp một người tiếp xúc trực tiếp với máu bị nhiễm bệnh có thể lây lan một số loại virus này. Nếu quá trình hôn nhau, không may miệng xảy ra các vết rộp, vết cắt gây chảy máu và nụ hôn kéo dài thì nguy cơ phơi nhiễm sẽ tăng lên. Mặc dù khả năng này rất hiếm khi xảy ra nhưng về lý thuyết có thể được tính đến.

Để ngăn ngừa viêm gan B lây truyền

Mọi người cần chú ý giữ gìn thói quen vệ sinh tốt, trong sinh hoạt nên để riêng bộ đồ ăn khi ăn uống, khử trùng tốt, đồ dùng vệ sinh cá nhân hàng ngày nên tách biệt, không dùng chung bàn chải đánh răng, khăn tắm, dao cạo râu,… Viêm gan B có thể lây qua đường máu., Chú ý khi tiếp xúc với bệnh nhân viêm gan B, không chạm vào những nơi có vết thương, như vùng da, niêm mạc bị tổn thương sẽ bị lây bệnh. Tốt nhất không nên vào nhà vệ sinh công cộng để tắm, tránh lây nhiễm bệnh viêm gan B.

Ngoài ra để hỗ trợ phòng ngừa và tăng hiệu quả điều trị bệnh gan mọi người có thể bổ sung thêm những sản phẩm chức năng có tác dụng giải độc và bảo vệ gan

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị viêm gan virus do tác dụng làm giảm quá trình peroxide hóa lipid ở gan và tăng cường chức năng gan.

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gan

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây An Xoa

120,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Diệp Hạ Châu

90,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Cao Atisô

500,000
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Cà Gai Leo

150,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *