Loại ung thư nào khó điều trị nhất?

Dù công nghệ y học phát triển không ngừng thì việc phòng chống ung thư cũng không thể không kể đến những tác hại cho cơ thể. Trong đó, 4 loại ung thư sau đây có thể coi là những căn bệnh “khó điều trị” nhất.

Mục lục

 Ung thư tuyến tụy

ung thư tuyến tụy

Nói đến một trong những căn bệnh khó chịu nhất thì trong số đó phải kể đến ung thư tuyến tụy, nó được mệnh danh là “Vua của các bệnh ung thư”, điều này cho thấy tác hại của bệnh ung thư tuyến tụy như thế nào. Trước hết, mặc dù tỷ lệ mắc bệnh này thấp hơn so với ung thư đường tiêu hóa, ung thư phổi,… nhưng tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong của nó là gần 1: 1 trong tất cả các khối u ác tính đặc, điều này cũng cho thấy việc điều trị tương đối khó khăn.

Thứ hai, ung thư tuyến tụy có độ ác tính cao và không nhạy cảm với xạ trị và hóa trị, vị trí ung thư tuyến tụy được giấu kín và xung quanh nó có nhiều mạch máu và các cơ quan quan trọng hơn. Ngay cả khi được phát hiện sớm, ca mổ cũng rất khó khăn, đó là lý do tại sao một số bệnh nhân tử vong do biến chứng khi chưa mổ.

Ung thư phổi

Ung thư phổi

Một trong những nguyên nhân dẫn đến kết quả này là do nhiều người không chú ý đến dấu hiệu giai đoạn đầu của bệnh ung thư phổi nên bỏ lỡ thời điểm điều trị tốt nhất.

Bệnh ung thư phổi nếu được phát hiện sớm và điều trị sớm, tỷ lệ sống sau 5 năm của người bệnh có thể lên tới hơn 80%. Nhưng trên lâm sàng, hơn 80% bệnh nhân đã chuyển sang giai đoạn nặng khi phát hiện ra ung thư phổi, dẫn đến tỷ lệ sống sót sau 5 năm của hầu hết bệnh nhân chỉ là 5%, điều này cũng cho thấy tầm quan trọng của tầm soát để ngăn ngừa ung thư phổi

Ung thư dạ dày

ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày cũng là một trong những khối u ác tính có tỷ lệ mắc khá cao, tạm thời đứng thứ 2 trong số các bệnh ung thư, đồng thời tỷ lệ tử vong cũng tương đối cao, sau ung thư phổi và gan, theo thống kê có liên quan thì xấp xỉ 300.000 người mỗi năm. Trong số những người chết vì ung thư dạ dày.

Nói tại sao tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư dạ dày cao như vậy thực ra là do thời gian phát hiện quá muộn, nhiều bệnh nhân đã bước sang giai đoạn giữa và cuối, ở giai đoạn này các tế bào ung thư đã liên tục di căn và xâm lấn vào các mô khác.

Những bệnh nhân được phát hiện sớm hơn, điều trị kịp thời thì có thể chữa khỏi, vì vậy, muốn ngăn ngừa ung thư dạ dày gây hại cho cơ thể con người thì ngày thường bạn phải đề phòng, tầm soát thường xuyên và chú ý đến các dấu hiệu đau đớn trên cơ thể.

Ung thư đường mật

Nói đến căn bệnh này có lẽ còn xa lạ với mọi người, đúng là như vậy, so với các bệnh như ung thư gan, ung thư dạ dày thì ung thư đường mật có tỷ lệ mắc thấp hơn nhưng lại có nhiều điểm tương đồng với ung thư tuyến tụy như mức độ cao hơn. xấu đi và một ảnh hưởng tiên lượng. Chờ đợi rất tồi tệ.

Bên cạnh đó, nhiều bệnh nhân tại phòng khám khi phát hiện bệnh đã bước vào giai đoạn giữa và cuối, lúc này dù có gấp rút điều trị ngoại khoa thì khả năng bệnh tái phát sau phẫu thuật là tương đối cao.

Tựu chung lại, dù công nghệ y học phát triển không ngừng như hiện nay, nhưng sau khi khởi phát một số bệnh ung thư, việc điều trị rất khó khăn, nhất là khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn giữa và cuối, dù được điều trị ngay thì tỷ lệ sống thêm 5 năm. sẽ giảm rất nhiều.

Vì vậy, tôi nhắc nhở mọi người rằng việc phát hiện sớm các dấu hiệu của sự xuất hiện của ung thư là rất quan trọng , bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa và cũng phải tầm soát thường xuyên để ngăn ngừa các vấn đề trước khi chúng xảy ra.

xem thêm

Ngoài việc chú ý về chế độ dinh dưỡng, bệnh nhân ung thư có thể sử dụng thêm sản phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ điều trị ung thư như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *