Ngâm rau hơn 20 phút làm tăng nguy cơ ung thư

Nếu không biết cách làm sạch, lượng thuốc trừ sâu tồn dư trong rau có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây bệnh ung thư. Để ăn uống lành mạnh, nhiều người hiện nay nhận thấy rằng họ cần phải ngâm rau trong nước một thời gian trước khi nấu, thậm chí có người vớt ra từ sáng sớm cho đến giờ ăn tối. Có phải ngâm càng lâu, nó càng sạch không?

Mục lục

Các loại rau không nên ngâm quá 20 phút.

Trên thực tế, ngâm trong thời gian ngắn không làm giảm lượng nitrat còn sót lại trên rau, nhưng ngâm lâu hơn thì không. Một nghiên cứu của Đại học Nông nghiệp An Huy cho thấy ngâm nước lâu sẽ làm tăng nitrit trong rau. Nghiên cứu cho thấy rằng sau khi ngâm trong nước 20 phút, hàm lượng nitrit của rau cao hơn so với rau được rửa bằng chất tẩy rửa và sau đó rửa sạch. 

Người ta tin rằng ngâm là một trạng thái yếm khí, có lợi để tăng hoạt động của nitrat reductase và giảm hoạt động của nitrit reductase, do đó làm tăng hàm lượng nitrit trong rau. Cuối cùng, ngâm nước lâu cũng có thể làm hỏng lá rau và tăng chất dinh dưỡng mất đi.

Vì vậy, việc rửa rau vẫn nên được kiểm soát nhiều hơn bởi nitrit. Tốt nhất bạn nên rửa lại rau với vòi nước chảy nhiều lần từ 3 đến 4 lần, tránh ngâm nước, nếu phải ngâm thì thời gian không quá 20 phút.

Cho hành, gừng, tỏi và tiêu có thể cải thiện độ an toàn của rau

Ngoài ngâm, có cách nào khử nitrat trong rau triệt để hơn không? Một nghiên cứu của Đại học Công nghệ Vũ Hán cũng chỉ ra rằng việc chần các loại rau ăn lá trong thời gian ngắn, và gọt vỏ các loại rau ăn quả có thể làm giảm hàm lượng nitrit. Ngoài ra, khi trộn rau nên cho tỏi và nước cốt chanh , khi ngâm rau thì cho thêm hành, gừng, tỏi, ớt … đều là những cách tốt để nâng cao độ an toàn.

Để tăng hiệu quả ngăn ngừa nguy cơ ung thư các bạn bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý đặc biệt từ những loại thực phẩm và những loại thảo dược thiên nhiên các tác dụng cải thiện sức khỏe tăng cường đề kháng, miễn dịch cho cơ thể

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị và không mang lại tác dụng phụ cho cơ thể

*Bệnh nhân nên trao đổi trước với bác sĩ về tình trạng bệnh để lựa chọn sản phẩm phù hợp

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây Xạ Đen (Khô)

130,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây Bìm Bịp (Khô)

170,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Rễ Xáo Tam Phân Xắt Lát

900,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Rễ Xáo Tam Phân

800,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Xáo Tam Phân

Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây An Xoa

120,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Tam Thất Bắc Tươi

1,500,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *