Người bị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu có nguy cơ xơ gan và ung thư gan cao hơn

Một nghiên cứu ở châu Âu trên 18 triệu người cho thấy những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu ( NAFLD / NASH ) có nguy cơ cao bị xơ gan và ung thư gan. 

Ngoài NAFLD / NASH, bệnh tiểu đường là yếu tố nguy cơ độc lập quan trọng nhất để phát triển bệnh xơ gan hoặc ung thư biểu mô tế bào gan, các nhà nghiên cứu cho biết. Họ khuyến cáo rằng bệnh nhân tiểu đường loại 2 nên theo dõi chức năng gan thường xuyên để ngăn chặn sự tiến triển của bệnh đe dọa tính mạng.

Nghiên cứu nguy cơ phát triển xơ gan, ung thư gan ở người bị gan nhiễm mỡ không do rượu

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí BMC Medicine, những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ phát triển xơ gan và ung thư gan cao hơn.

 

Nghiên cứu lớn nhất thuộc loại này bao gồm hồ sơ y tế của tổng số 18 triệu người trưởng thành châu Âu từ Anh, Hà Lan, Ý và Tây Ban Nha. Mục đích của nghiên cứu này là đánh giá nguy cơ tiến triển thành xơ gan và ung thư gan ở bệnh nhân NAFLD / NASH.

Các nhà nghiên cứu đã đối sánh từng bệnh nhân NAFLD (n = 136.703) với 100 bệnh nhân không có chẩn đoán được ghi lại (nhóm chứng) theo giới tính, tuổi tác và khu vực, và phân tích xem ai trong số hai nhóm đối tượng theo thời gian. phát triển xơ gan và ung thư gan.

NAFLD cần được chẩn đoán sớm hơn

Ở phương Tây, cứ bốn người thì có đến một người mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD), căn bệnh này đã trở thành nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh gan trên toàn cầu. Tại Hoa Kỳ, NAFLD ảnh hưởng đến khoảng 100 triệu người, theo American Liver Foundation.

NAFLD có liên quan chặt chẽ với bệnh béo phì và bệnh tiểu đường loại 2, và tỷ lệ mắc bệnh ngày càng tăng của nó phản ánh các vấn đề xã hội do chế độ ăn uống nghèo nàn và lối sống ít vận động gây ra.

Đối với hầu hết mọi người, NAFLD là một bệnh lành tính, nhưng một phần sẽ tiến triển thành một bệnh đe dọa hơn, viêm gan nhiễm mỡ không do rượu gây tổn thương gan , hình thành sẹo ở gan, cuối cùng dẫn đến xơ gan, suy gan và thậm chí là gan. ung thư.

Bệnh gan nhiễm mỡ là ‘yếu tố dự báo mạnh mẽ’ của bệnh gan

Trong thời gian theo dõi trung bình là 3,3 năm, nhóm nghiên cứu đã ghi nhận sự tiến triển thành xơ gan và ung thư gan ở bệnh nhân. Phân tích cho thấy những bệnh nhân được chẩn đoán NAFLD hoặc NASH có nhiều khả năng bị cao huyết áp , béo phì và tiểu đường loại 2 hơn so với nhóm chứng. So với nhóm chứng, bệnh nhân NAFLD hoặc NASH có nguy cơ tiến triển thành xơ gan sau này cao hơn 4,73 lần và nguy cơ tiến triển thành ung thư gan cao hơn 3,51 lần.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bệnh tiểu đường là một yếu tố nguy cơ độc lập đối với sự tiến triển thành ung thư biểu mô tế bào gan hoặc xơ gan ở cả bệnh nhân NAFLD / NASH và nhóm chứng phù hợp

Để hỗ trợ phòng ngừa và tăng hiệu quả điều trị bệnh gan mọi người có thể bổ sung thêm những sản phẩm chức năng có tác dụng giải độc và bảo vệ gan

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị viêm gan virus do tác dụng làm giảm quá trình peroxide hóa lipid ở gan và tăng cường chức năng gan.

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gan

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây An Xoa

120,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Diệp Hạ Châu

90,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Cao Atisô

500,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Cà Gai Leo

170,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.