Những chất gây ung thư này thực sự đang ẩn bên cạnh bạn!

Chúng ta có thể tiếp xúc với các chất gây ung thư nếu chúng ta không cẩn thận, và thậm chí nhiều hơn nữa trong chế độ ăn uống của chúng ta. Những gì chúng ta phải làm là hiểu được những chất gây ung thư đang tiềm ẩn xung quanh chúng ta và cảnh giác

Xem thêm: 4 mức độ của chất gây ung thư xung quanh bạn

Mục lục

Những chất gây ung thư tiềm ẩn xung quanh

1. Đồ chiên rán ở nhiệt độ cao

Những chất gây ung thư này thực sự đang ẩn bên cạnh bạn!

Benzopyrene được tạo ra trong dầu thực vật ở nhiệt độ cao, thực phẩm chiên, rán đã qua sử dụng nhiều lần. Hàm lượng thức ăn cháy khét cao gấp hàng chục lần thức ăn thông thường. Khi các thực phẩm giàu carbohydrate như khoai tây chiên, khoai tây chiên… đun ở nhiệt độ cao thường giải phóng ra acrylamide, có thể gây đột biến DNA trong cơ thể người, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, vì vậy khi gặp phải sự cám dỗ. thực phẩm chiên Hoặc cố gắng không ăn, ăn chế độ ăn uống lành mạnh hơn.

2. Formaldehyde trong sơn móng tay

Những năm gần đây, trên phố ngày càng xuất hiện nhiều tiệm nail. Ngoài việc làm đẹp, nhiều người bỏ qua mùi hăng của sơn móng tay. Trên thực tế, thủ phạm chính của mùi hôi này là formaldehyde. Phơi nhiễm kéo dài có thể gây kích ứng mắt, mũi, họng, ho, lên cơn hen suyễn, khó thở, v.v.

3. P-phenylenediamine trong thuốc nhuộm tóc

Những chất gây ung thư này thực sự đang ẩn bên cạnh bạn!

Những người đàn ông và phụ nữ thời trang thường xuyên thay đổi màu tóc của họ, những người trung niên trở lên nhuộm tóc đen trắng để thể hiện sự trẻ trung của họ, nhưng hầu hết các loại thuốc nhuộm tóc trên thị trường đều sử dụng hóa chất p-phenylenediamine, có thể giúp lên màu và tóc sáng, nhưng cũng có thể gây kích ứng da và thậm chí là ung thư. 

Nếu tóc cần được làm nóng, những mối nguy hại cho sức khỏe càng lớn hơn, vì sau khi làm nóng, p-phenylenediamine sẽ đi vào mao mạch lưu thông máu qua da đầu, có thể dẫn đến các bệnh về máu như bệnh bạch cầu. Ngoài ra, p-phenylenediamine dễ gây ung thư da, ung thư bàng quang, và những thứ tương tự

4. Bột talc trong trang điểm

Khi mua mỹ phẩm, chị em phải nhớ rằng hầu hết các loại mỹ phẩm dạng bột mịn nhất như phấn mắt, phấn rôm… đều có chứa bột tan. Nó tương tự về mặt hóa học với amiăng và là một chất gây ung thư đã biết.

5. Thuốc lá

Những chất gây ung thư này thực sự đang ẩn bên cạnh bạn!

Khói thuốc lá Theo nghiên cứu khoa học hiện nay, 69 chất gây ung thư đã được xác định, và một số thành phần hóa học cần được nghiên cứu thêm. Thuốc lá có hại cho sức khỏe con người. Theo thử nghiệm, nếu năm hoặc sáu người hút thuốc trong cùng một phòng, và mỗi người hút một điếu thì hàm lượng PM2.5 trong phòng này nghiêm trọng hơn nhiều so với những ngày khói bụi. 

Khi bạn bước vào không gian này và bạn có thể ngửi thấy mùi khói, điều đó có nghĩa là chất lượng không khí trong phòng này kém hơn khói bụi. Vì vậy, bỏ thuốc lá không chỉ có thể tiết kiệm tiền mà còn giảm nguy cơ ung thư.

Sử dụng xáo tam phân giúp ngăn ngừa ung thư

Để ngăn ngừa ung thư nên bổ sung thêm những thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *