Nước tương có dễ gây nguy cơ mắc ung thư ?

Gần đây có nhiều người cho rằng có mối liên hệ giữa tỉ lệ mắc bệnh ung thư với mức dùng nước tương. Thực hư của thông tin này liệu có đúng hay không và dùng nước tương như thế nào mới an toàn.

Phương phá là nước tương phổ biến là lên men đậu nành, lúa mì bằng muối và chất lên men. Sau đó, để hỗn hợp lên men trong một thời gian và thanh trùng trước khi đóng chai. Bên cạnh phương pháp sản xuất truyền thống, nước tương còn có thể được sản xuất bằng phương pháp thủy phân axit. Trong nước tương có các thành phần dưỡng chất như calo, protein, chất béo, carbonhydrate, natri..

. Nước tương có dễ gây nguy cơ mắc ung thư ?

Sư dụng nhiều nước tương có làm tăng nguy cơ mắc ung thư không?

Thực tế, nguy cơ gây ung thư khi ăn nước tương bắt nguồn từ chất tạo màu caramel trong món gia vị này. Trong sản xuất công nghiệp, hầu hết các màu caramel được sản xuất bằng phương pháp thêm amoniac – chất chứa 4-methylimidazole có thể gây hại cho sức khỏe. Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới đã xác định rằng 4-methylimidazole là chất gây ung thư nhóm 2B.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng. Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc/Tổ chức Y tế Thế giới chỉ ra, lượng nước tương chúng ta tiêu thụ nói chung sẽ không gây ra các vấn đề sức khỏe cho cơ thể con người.

Tương tự, Văn phòng Đánh giá Nguy cơ Môi trường California tính toán, nếu một người tiêu thụ 16 microgam 4-methylimidazole mỗi ngày, nguy cơ phát triển ung thư của người đó chỉ tăng 1/100.000. Do đó, ăn một lượng nước tương bình thường mỗi ngày không đe dọa đến sức khỏe.

Quy định của nhiều quốc gia châu Á, ví dụ Trung Quốc, chỉ rõ, hàm lượng 4-methylimidazole trong màu caramel được tạo ra bằng phương pháp bổ sung amoniac không được vượt quá 200mg. Trong khi đó, hàm lượng 4-methylimidazole được phát hiện trong nước tương tương đối nhỏ so với giá trị giới hạn là 200mg.

Nước tương có dễ gây nguy cơ mắc ung thư ?

Nhưng nếu bạn không muốn ăn 4-methylimidazole, bạn cũng có thể tránh nó.

Khi mua nước tương nên kiểm tra kỹ xem trong danh sách thành phần có cột “tạo màu caramel” hay không, nếu không có thì tức là không chứa 4-methylimidazole. Bạn cũng có thể thử sử dụng nước tương nhạt thay vì nước tương đậm .

Hàm lượng màu caramel của nước tương đậm nhiều hơn so với nước tương nhạt. Trong năm 2017, 21 loại nước tương đã được kiểm định chất lượng, 11 loại nước tương được phát hiện có chứa vi lượng 4-methylimidazole. Trong số đó, hàm lượng 4-methylimidazole của nước tương đen cao hơn đáng kể so với nước tương dành cho trẻ em và nước tương màu nhạt. Do đó, để an toàn, không nên ăn tương màu đen thẫm, nên chọn tương màu nhạt là tốt nhất.

Để ngăn ngừa nguy cơ ung thư các bạn bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý đặc biệt từ những loại thực phẩm và những loại thảo dược thiên nhiên các tác dụng cải thiện sức khỏe tăng cường đề kháng, miễn dịch cho cơ thể

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị và không mang lại tác dụng phụ cho cơ thể

*Bệnh nhân nên trao đổi trước với bác sĩ về tình trạng bệnh để lựa chọn sản phẩm phù hợp

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây Xạ Đen (Khô)

130,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây Bìm Bịp (Khô)

170,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Rễ Xáo Tam Phân Xắt Lát

900,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Rễ Xáo Tam Phân

800,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Xáo Tam Phân

Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây An Xoa

120,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Tam Thất Bắc Tươi

1,500,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.