Phương pháp xử lý giảm tiểu cầu ở bệnh nhân viêm gan C

Giảm tiểu cầu là một biến chứng thường gặp của viêm gan c mạn tính và đa yếu tố về bản chất. Sự ức chế tủy xương qua trung gian virus trực tiếp, tăng bắt giữ tiểu cầu tại lách và giảm sản xuất thrombopoietin ở gan là tất cả những yếu tố góp phần.

Có khoảng 4 triệu bệnh nhân viêm gan C ở Hoa Kỳ, trong đó có khoảng 1 triệu không thể bắt đầu hoặc phải ngừng điều trị do giảm tiểu cầu. 

Nghiên cứu phương pháp ngừa giảm tiểu cầu ở bệnh nhân viêm gan c

Tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Nghiên cứu Bệnh gan Hoa Kỳ ngày hôm qua, Tiến sĩ Vinod Rustgi, Giám đốc Trung tâm Ghép tạng tại Bệnh viện Đại học Georgetown, đã báo cáo rằng việc áp dụng yếu tố tăng trưởng tiểu cầu IL-11 (oprelvekin, tên thương mại Neumega) có thể cho phép những bệnh nhân này bắt đầu hoặc tiếp tục điều trị.

Oprelvekin lần đầu tiên được sử dụng cho bệnh nhân hóa trị liệu để ngăn ngừa số lượng tiểu cầu thấp, vì vậy các nhà nghiên cứu tin rằng oprelvekin cũng có thể được sử dụng cho bệnh nhân viêm gan C để điều trị an toàn hơn. Nghiên cứu quan sát 4 bệnh nhân bị viêm gan C, 2 bệnh nhân áp dụng oprelvekin để điều chỉnh giảm tiểu cầu do điều trị kháng vi-rút, và 2 bệnh nhân áp dụng oprelvekin khi bắt đầu điều trị để ngăn ngừa giảm tiểu cầu. Cả 4 bệnh nhân đều đáp ứng tốt với oprelvekin với số lượng tiểu cầu an toàn và có thể hoàn thành liệu pháp interferon và ribavirin toàn liều.

Oprelvekin gần đây đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận để sử dụng cho những bệnh nhân có hóa trị liệu ức chế tủy có thể gây giảm tiểu cầu nghiêm trọng

Tác dụng phụ oprelvekin

Mặc dù số lượng tiểu cầu đã được cải thiện ở những người dùng oprelvekin, tác dụng phụ nặng về giữ nước dẫn đến sử dụng thuốc lợi tiểu ở hầu hết bệnh nhân.

Các phản ứng có hại liên quan đến oprelvekin trong các nghiên cứu ngẫu nhiên, bao gồm phù ngoại vi, khó thở, nhịp tim nhanh và xung huyết kết mạc, nhẹ đến trung bình và được giải quyết khi ngừng sử dụng .Do dữ liệu tác dụng phụ nghiêm trọng, việc sử dụng oprelvekin còn giới hạn

Thay vì phải tốn sức điều trị viêm gan C cũng như cải thiện những biến chứng của bệnh, chúng ta có thể phòng ngừa viêm gan từ những việc đơn giản. Bên cạnh các bạn có thể bổ sung thêm những sản phẩm chức năng có tác dụng giải độc và bảo vệ gan

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị viêm gan virus do tác dụng làm giảm quá trình peroxide hóa lipid ở gan và tăng cường chức năng gan.

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gan

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây An Xoa

120,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Diệp Hạ Châu

90,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Cao Atisô

500,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Cà Gai Leo

170,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.