Rau sạch có thật sự tốt hơn rau thường?

Rau sạch là rau được trồng với những điều kiện không thuốc hóa học, thuốc trừ sâu và những chất kích thích khác với mục địch hạn chế những yếu tố độc hại gây ra bệnh

>>> Nơi bán nấm lim xanh

Liệu rằng những thực phẩm rau sạch mà nhiều người vẫn hoàn toàn tin tưởng rằng sẽ hoàn toàn khỏe mạnh khi ăn loại rau sạch này. Sự thật có như nhiều người vẫn nghĩ không?

Trồng sau sạch là phương thức canh tác này yêu cầu không sử dụng phân bón hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật độc hại và các chất kích thích tăng trưởng. Trước đây, nhiều người tin rằng sử dụng thực phẩm hữu cơ góp phần phòng tránh các bệnh ung thư nguy hiểm. Các nhà khoa học tại đại học Oxford đã tiến hành nghiên cứu và kết quả cho thấy tỷ lệ mắc ung thư giữa người ăn rau sạch và rau thường không có sự chênh lệch nào đáng kể.

rau-sach

Trong thực tế thì chính sự lành mạnh của loại thực phẩm này mà người ta gán cho nó nhiều tác dụng “thần tiên” khác. Nếu đang có ý định lựa chọn thực phẩm hữu cơ phục vụ bữa ăn hàng ngày bạn nên cân nhắc những yếu tố dưới đây.

Và một điều nữa là nhiều người nghĩ rau sạch sẽ giàu dinh dưỡng hơn, điều này không đúng, thực chất thì hàm dưỡng giữa các loại rau này là như nhau. Rau sạch phải một loại thực phẩm an toàn tuyệt đối bởi sau thu hoạch, nó vẫn được sử dụng sáp hay chất bảo quản để có thể lưu giữ trong thời gian dài.

rau sach co that su tot

Không có dư lượng thuốc trừ sâu không đồng nghĩa với việc thực phẩm sản xuất theo phương thức thông thường chứa đầy rẫy chất độc gây tổn hại đến sức khỏe. Nếu đảm bảo phun thuốc và thu hoạch đúng thời gian quy định thì lượng thuốc trừ sâu còn sót lại trên rau thường là không đáng kể.

Nên hiểu rằng giá cả không hoàn toàn tỷ lệ thuận với khả năng ngăn ngừa bệnh tật như nhiều người lầm tưởng. Tuy nhiên dù những kết quả thế nào thì việc ăn rau sạch tránh những yếu tố độc hại trong thực phẩm hàng ngày là điều luôn được khuyến khích.

Thông tin về nấm lim xanh

nam lim xanh 3

Nấm lim xanh tự nhiên là bài thuốc quý, loại thảo dược thiên nhiên rất hữu ích trong việc làm chậm quá trình lão hóa, tăng tuổi thọ, nâng cao hệ miễn dịch giúp phòng ngừa bệnh ung thư. Cây thuốc quí này cũng được xuất hiện nhiều lần trong các tài liệu của danh y Việt Nam thời xưa. Tiếp theo đó, một số nhà bác học lớn của Việt Nam trong thời nhà Lê tiếp tục khẳng định tác dụng thần kỳ của Linh chi Việt.

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *