Sữa tắm có gây ung thư vú không?

Gần đây, có một câu nói lan truyền trên Internet: “Sữa tắm có chứa chất bảo quản là ‘paraben’, có thể gây ung thư vú sau khi tiếp xúc và sử dụng lâu dài …” Câu nói này đúng hay sai?

Sữa tắm chứa chất bảo quản

“Paraben” trong các tin đồn trên Internet, là một chất bảo quản và khử trùng thường được sử dụng trong mỹ phẩm. trên bao bì thường ghi parabens-free.

Nếu bạn không chắc chắn liệu sản phẩm mỹ phẩm đó có paraben hay không, bạn có thể nhìn vào danh sách các thành phần ở mặt sau của chai sản phẩm. Một số thành phần paraben phổ biến nhất như: Methylparaben, propylparaben và butylparaben. Ngoài ra còn một số paraben khác như Isopropylparaben và isobutylparaben.

Tất cả các chất bảo quản có thể được gọi là “paraben” trong nhu cầu thiết yếu hàng ngày và thường được thêm vào sữa tắm. Người trong cuộc cho biết chỉ cần hàm lượng chất bảo quản trong nước tắm nằm trong phạm vi quy định của nhà nước thì sẽ không gây hại cho cơ thể con người.

Sự thật về paraben trong sữa tắm gây ung thư

 

Bạn có nên tránh xa paraben trong mỹ phẩm? Tất nhiên khi sử dụng quá nhiều, paraben có thể gây hại đến sức khoẻ của bạn. Tuy nhiên, một lượng nhỏ paraben thì không gây hại gì. Vào năm 1984, tổ chức Cosmetic Ingredient Review đã tuyên bố paraben là một thành phần an toàn và hoàn toàn có thể sử dụng trong mỹ phẩm.

Tuy nhiên, sau nghiên cứu của Tiến sĩ Philippa Darbre vào năm 2004, tổ chức Cosmetic Ingredient Review đã một lần nữa tiến hành các nghiên cứu vào năm 2005, để xác nhận lại mức độ ảnh hưởng của paraben đến sức khoẻ. Tổ chức này đã tiến hành nhiều nghiên cứu trên cơ thể phụ nữ và trẻ em trên khắp thế giới. Kết quả cho thấy, một lượng rất nhỏ paraben trong các sản phẩm không gây hại cho sức khoẻ hay gây ung thư.

Có hai cách để cơ thể hấp thụ paraben: qua da hoặc qua miệng. Paraben trong mỹ phẩm hay các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cơ thể sẽ được hấp thụ qua da. Sau đó, nó sẽ được “hoàn toàn chuyển hoá trước khi đi vào hệ tuần hoàn” và được thải ra trong nước tiểu. Vì thế, nói paraben gây ung thư là điều chắc chắn không thể xảy ra.

Để tăng hiệu quả ngăn ngừa nguy cơ ung thư các bạn bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý đặc biệt từ những loại thực phẩm và những loại thảo dược thiên nhiên các tác dụng cải thiện sức khỏe tăng cường đề kháng, miễn dịch cho cơ thể

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị và không mang lại tác dụng phụ cho cơ thể

*Bệnh nhân nên trao đổi trước với bác sĩ về tình trạng bệnh để lựa chọn sản phẩm phù hợp

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây Xạ Đen (Khô)

130,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây Bìm Bịp (Khô)

170,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Rễ Xáo Tam Phân Xắt Lát

900,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Rễ Xáo Tam Phân

800,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Xáo Tam Phân

Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây An Xoa

120,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Tam Thất Bắc Tươi

1,500,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

 

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.