Tại sao bệnh nhân ung thư thường mệt mỏi bất thường?

Ung thư là căn bệnh mà mọi người đều nói về sự thay đổi. Khi mắc bệnh ung thư, người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi bất thường, tại sao lại như vậy? Một số cách để cải thiện tình trạng mệt mỏi này là gì?

Tại sao bệnh nhân ung thư mệt mỏi bất thường?

1. Các tế bào ung thư sẽ tác động các tế bào bình thường của người bệnh . 

Trong trường hợp này, số lượng tế bào bình thường trong cơ thể ngày càng ít đi, không thể cung cấp cho cơ thể hoạt động kịp thời. Và bản thân tế bào ung thư cũng sẽ tiết ra một số cytokine gây mệt mỏi về thể chất, khi ung thư phát triển đến giai đoạn cuối thì nhu cầu về năng lượng sẽ tăng lên rất nhiều. 

Nếu cơ thể không thể cung cấp đủ năng lượng, lâu dần sức mạnh của các cơ sẽ bị suy yếu, gây tổn thương lớn đến tim, thận, gan và các cơ quan quan trọng khác của chúng ta, dẫn đến cơ thể mệt mỏi bất thường.

2. Sự suy giảm thể lực của bệnh nhân ung thư

Đây cũng là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng mệt mỏi, khi mắc bệnh ung thư, sinh hoạt hàng ngày của nhiều bệnh nhân sẽ bị giảm sút rất nhiều, và hầu hết họ không thể vận động được vì lý do thể chất. Điều này sẽ khiến thể lực bị suy giảm rất nhiều, các tế bào ung thư trong cơ thể không ngừng đe dọa đến sức khỏe của cơ thể, khiến cơ thể mệt mỏi. Khi cơ thể mệt mỏi, người bệnh càng ngại vận động, tạo thành một vòng luẩn quẩn.

3. Phương pháp điều trị

Hóa trị là một nguyên nhân gây mệt mỏi cho bệnh nhân ung thư, ví dụ như dòng thuốc hóa trị trôi chảy sẽ khiến bệnh nhân mệt mỏi từ 1 đến 2 ngày. Với liệu pháp kết hợp, mệt mỏi xảy ra khi chức năng tủy xương ở mức thấp nhất, 2 tuần sau khi hóa trị. Khi cơ thể hồi phục, tình trạng mệt mỏi sẽ dần tan biến.

Xạ trị có thể làm tổn thương các tế bào bình thường trong cơ thể chúng ta và gây ra mệt mỏi. Mệt mỏi do xạ trị có liên quan mật thiết đến độ nhạy cảm của bệnh nhân với bức xạ, liều lượng và thời gian bức xạ. Bức xạ toàn thân là cường độ cao nhất ở bệnh nhân. Sự mệt mỏi của bức xạ cục bộ sẽ ít dữ dội hơn.

4. Sự tích tụ axit lactic

Là một trong những nguyên nhân khiến bệnh nhân mệt mỏi, mô khối u chủ yếu dựa vào carbohydrate để lấy năng lượng, trong trường hợp này, việc sử dụng glucose sẽ tăng lên và việc sản xuất axit lactic cũng tăng theo. Sự tích tụ quá nhiều axit lactic ở bệnh nhân ung thư có thể gây mệt mỏi và mệt mỏi.

Làm thế nào để cải thiện tình trạng mệt mỏi

Cơ thể mệt mỏi sau khi ốm sẽ khiến người bệnh rất khó chịu, có thể dùng những phương pháp nào để cải thiện tình trạng mệt mỏi này ?

Trước hết, đối với một số mệt mỏi do điều trị, trong trường hợp bình thường, nó có thể trở lại bình thường sau một thời gian điều trị. Nếu không thể hồi phục trong thời gian dài, bạn cần tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên môn để có những điều chỉnh.

Thứ hai, bệnh nhân ung thư nên vận động cơ thể nhiều hơn khi thể trạng cho phép. Tập thể dục thể thao có thể cải thiện hiệu quả tình trạng mệt mỏi của người bệnh, nhưng phải được thực hiện dưới sự cho phép của bác sĩ, không nên tự ép mình.

Một điểm nữa là nhiều bệnh nhân mệt mỏi do suy dinh dưỡng cần tự đánh giá tình trạng dinh dưỡng hàng ngày, cải thiện cơ cấu khẩu phần ăn kịp thời, Các bạn bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý đặc biệt từ những loại thực phẩm và những loại thảo dược thiên nhiên các tác dụng cải thiện sức khỏe tăng cường đề kháng, miễn dịch cho cơ thể

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị và không mang lại tác dụng phụ cho cơ thể

*Bệnh nhân nên trao đổi trước với bác sĩ về tình trạng bệnh để lựa chọn sản phẩm phù hợp

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây Xạ Đen (Khô)

130,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây Bìm Bịp (Khô)

170,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Rễ Xáo Tam Phân Xắt Lát

900,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Rễ Xáo Tam Phân

800,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Xáo Tam Phân

Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây An Xoa

120,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Tam Thất Bắc Tươi

1,500,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

 

 

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.