Tập thể dục có thể làm giảm lượng đường trong máu

Khi bị mắc bệnh tiểu đường thì chế độ luyện tập thể dục hàng ngày là rất quan trọng và cần thiết. Luyện tập thể chất hàng ngày mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe rất tốt cho con người vì nó có nhiều tác dụng mà mọi người ít quan tâm như: Kiểm soát tốt đường máu, kiểm soát huyết áp, giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ, giảm mỡ máu vv…

 

 

Hai tuần không hoạt động làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Năm 2018, một nghiên cứu của Anh phát hiện ra rằng hai tuần không hoạt động hoặc giảm hoạt động sẽ dẫn đến rối loạn chuyển hóa, điều này sẽ làm tăng thêm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu do Đại học Liverpool đứng đầu đã theo dõi 45 người trưởng thành trong 4 tuần. Những người này đều có cân nặng bình thường trước khi tham gia nghiên cứu và họ cũng tham gia các hoạt động thể chất đều đặn trong thời gian bình thường. Họ không có bất kỳ bệnh tiềm ẩn nào và không có tiền sử bệnh tiểu đường.

Khi nghiên cứu bắt đầu, những người tham gia đi bộ ít hơn 2.000 bước mỗi ngày và ngồi hơn ba tiếng rưỡi mỗi ngày trong hai tuần đầu tiên của nghiên cứu và những người tham gia ghi nhật ký thực phẩm hàng ngày.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người này có lượng đường trong máu cao, bên cạnh việc giảm độ nhạy cảm với insulin và cholesterol. Và do cơ chân bị mất đi và mỡ bụng tăng dần nên thời gian chạy và cường độ tập luyện cũng giảm đi.

Sau khi các nhà nghiên cứu yêu cầu những người tham gia quay trở lại mức tập thể dục và chế độ ăn kiêng ban đầu, hầu hết quá trình trao đổi chất của những người tham gia bắt đầu trở lại mức bình thường. Tuy nhiên, một số người tham gia đã không hồi phục hoàn toàn.

Và nghiên cứu liên quan ở Canada cũng đã xác nhận tình trạng này, một nghiên cứu về người già trên 65 tuổi cho thấy khi phạm vi tập thể dục hàng ngày của những người này giảm xuống, lượng đường trong máu và tình trạng kháng insulin của họ tăng lên, thậm chí một số người tham gia còn mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng tập thể dục là cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe thể chất, một vài tuần không hoạt động có thể gây tổn hại đáng kể cho sức khỏe và tổn thương sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian. Bạn càng lớn tuổi thì tổn hại sẽ càng nghiêm trọng.

Khi nào là thời điểm thích hợp để người bệnh tiểu đường tập thể dục? buổi sáng hay buổi tối?

Đối với bệnh nhân tiểu đường, thời điểm tập thể dục cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Một nghiên cứu năm 2019 của Khoa Khoa học Sinh học Phân tử thuộc Viện Khoa học Weizmann, Israel cho thấy tập thể dục vào buổi sáng có thể kích hoạt một số gen trong tế bào cơ, có thể cải thiện quá trình chuyển hóa đường và chất béo, vì vậy tập thể dục vào buổi sáng rất có lợi cho người bệnh với bệnh tiểu đường loại 2. Cũng như có lợi cho người thừa cân.

Nghiên cứu liên quan của Đại học California cũng chỉ ra rằng tập thể dục có lợi cho quá trình chuyển hóa đường và chất béo. Cedric Bryant, nhà sinh lý học tập thể dục chính tại Hội đồng Cố vấn Tập thể dục Hoa Kỳ, tin rằng tập thể dục vào buổi sáng rất tốt cho việc kiểm soát cân nặng và lượng đường trong máu, đồng thời nó cũng có thể cải thiện giấc ngủ.

Nếu bạn tập thể dục vào ban đêm, bạn sẽ hiệu quả hơn vì bạn tiêu thụ ít oxy hơn . Nói cách khác, nếu bạn tập thể dục vào ban đêm, thời gian tập luyện của bạn sẽ kéo dài hơn so với buổi sáng.

Đối với bệnh nhân đái tháo đường, tập thể dục buổi sáng sẽ có phản ứng tế bào chuyển hóa rõ rệt hơn, giúp tăng chuyển hóa đường và chất béo; còn tập buổi tối, vừa tăng thời gian tập, vừa đảm bảo tăng cường chuyển hóa. cấp độ.

Cho dù đó là tập thể dục vào buổi sáng hay buổi tối, theo tần suất và cường độ của bài tập, một mặt, bài tập cho bệnh tiểu đường không nên quá thấp, mặt khác, không nên quá căng thẳng.

Ghi nhớ 3 lưu ý khi tập thể dục, nếu không đường huyết sẽ “ngỗ nghịch”

Đối với bệnh nhân tiểu đường, nguyên tắc tập luyện là tùy cơ địa mỗi người, làm theo khả năng của mình, từng bước một và kiên trì.

Không tập thể dục khi bụng đói

Trong quá trình điều trị liên tục của bệnh nhân đái tháo đường, đường huyết được kiểm soát bằng thuốc ở trạng thái hợp lý, nếu tập khi bụng đói rất dễ gây hạ đường huyết và biến động đường huyết , không tốt cho người bệnh.

Chuyển động không thể dừng đột ngột

Do một số bệnh nhân đái tháo đường có bệnh lý thần kinh, chức năng điều hòa của mạch máu bị suy giảm, ngừng tập đột ngột, huyết áp sẽ tụt đột ngột, bệnh nhân sẽ bị chóng mặt, nặng có thể ngất xỉu .

Những bệnh nhân như vậy nên thực hiện các hoạt động thư giãn sau khi tập thể dục, sau đó từ từ giảm nhịp tim và huyết áp.

Tránh di chuyển đột ngột

Tập thể dục bất ngờ vào cuối tuần không tốt cho việc kiểm soát đường huyết, bệnh nhân tiểu đường nên tập thể dục với tần suất đều đặn , cường độ tập ít và nhịp điệu vừa phải.

Cụ thể, tim đập nhanh và hơi thở không dồn dập sau khi vận động như tiêu chuẩn . Mấu chốt của luyện tập là phải kiên trì, điều này có lợi cho việc kiểm soát đường huyết lâu dài.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu, chứng minh được nhiều thảo dược có tác dụng giúp hạ và ổn định đường huyết rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những dưỡng chất có thể đáp ứng trong việc điều trị  bệnh tiểu đường và không mang lại tác dụng phụ cho cơ thể

*Bệnh nhân nên trao đổi trước với bác sĩ về tình trạng bệnh để lựa chọn sản phẩm phù hợp

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Hạt Chùm Ngây

800,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Giảo Cổ Lam

320,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.