Thực phẩm bổ gan: giúp gan khỏe hơn và hữu ích

Hầu hết mọi người không nghĩ về những loại thực phẩm tốt giúp cho gan của họ khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đã khám phá và áp dụng một chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe tổng thể của mình, thì rất có thể bạn đang giúp ích cho gan của mình. Vì vậy, dưới đây là danh sách ăn uống lành mạnh sẽ giúp mang lại một lá gan hữu ích mạnh mẽ.

Thực phẩm giúp gan khỏe hơn và hữu ích

Dầu

Chủ yếu sử dụng dầu ô liu để chế biến thức ăn. Dầu này có thể được làm nóng ở mức tương đối trung bình mà không gây ra các gốc tự do. Sử dụng dầu hạt lanh hoặc dầu cá mỗi ngày.

Tránh bơ thực vật hoặc bất kỳ loại bơ nhân tạo nào khác vì quá trình chế biến của chúng tạo ra các hóa chất mà gan không thể nhận ra là thực phẩm. Sử dụng Ghee, không cần làm lạnh, hoặc bơ sống,

Dầu hướng dương, dầu rum và các loại hạt khác nên được giữ trong tủ lạnh để giữ cho chúng không bị ôi thiu. Khi bạn ăn quá nhiều chất béo, chất béo sẽ tích tụ trong gan. Gan chịu trách nhiệm phân hủy chất béo và sử dụng nó làm năng lượng. Chất béo tích tụ trong gan có thể bị ôi thiu sinh ra các gốc tự do gây hại cho tế bào gan.

Cố gắng mua và ăn thực phẩm hữu cơ tốt.

Những thực phẩm đã bị phun thuốc trừ sâu rất khó làm sạch và những hóa chất này sẽ xâm nhập vào cơ thể bạn dưới dạng các gốc tự do.

Protein

Cắt giảm lượng protein bạn ăn. Hầu hết chúng ta chỉ cần khoảng 2-3 ounce protein, nhưng nếu bạn lao động thể chất, bạn cần nhiều hơn nữa.

Vấn đề với nhiều hơn là một số protein này có thể không được tiêu hóa hoàn toàn trong dạ dày của chúng ta và di chuyển vào ruột kết. Ở đó chất đạm không tiêu hóa được sẽ bị vi khuẩn xấu phân hủy tạo ra chất độc hại. Những chất độc này có thể được hấp thụ vào máu và khiến gan phải làm việc nhiều hơn trong việc giải độc chúng.

Thực phẩm chứa lưu huỳnh

Vì gan sản xuất ra các enzym, được sử dụng trong mọi phản ứng hóa học của cơ thể, bạn có thể hỗ trợ hoạt động này bằng cách ăn các loại thực phẩm như cải Brussels, bắp cải bông cải xanh, hạt và quả hạch.

Vitamin – khoáng chất – chất dinh dưỡng

Gan cũng giống như tất cả các bộ phận của cơ thể, cần vitamin và khoáng chất. Lấy những thứ này từ trái cây và rau quả hoặc thậm chí là nước ép trái cây và rau quả. .

Đường

Hạn chế, giảm hoặc loại bỏ việc sử dụng đường vì nó cản trở hoạt động của enzym trong cơ thể bạn. Sử dụng trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, mạch nha lúa mạch, xi-rô gạo, quả chà là, trái cây sấy khô và mật ong

Lecithin

Sử dụng lecithin mỗi ngày cho Phosphatidyl choline, PC mà nó cung cấp. PC giúp xây dựng màng tế bào gan tạo ra một lá gan khỏe mạnh hơn. Sử dụng lecithin ở dạng hạt bằng cách thêm chúng vào món salad và các chế phẩm thực phẩm lỏng khác bao gồm cả sinh tố.

Bạn đã có một danh sách nhỏ các loại thực phẩm nên ăn để giúp gan của bạn mang lại cho bạn tuổi thọ. Rất có thể bạn đã ăn một số loại thực phẩm này và nếu vậy, bạn sẽ dễ dàng bổ sung thêm một thói quen ăn uống lành mạnh nữa.

Để hỗ trợ phòng ngừa và tăng hiệu quả điều trị bệnh gan mọi người có thể bổ sung thêm những sản phẩm chức năng có tác dụng giải độc và bảo vệ gan

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị viêm gan virus do tác dụng làm giảm quá trình peroxide hóa lipid ở gan và tăng cường chức năng gan.

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gan

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây An Xoa

120,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Diệp Hạ Châu

90,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Cao Atisô

500,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Cà Gai Leo

170,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.