Tin đồn về rau diếp cá và bệnh ung thư

Tin đồn về rau diếp cá và bệnh ung thư

Một trong những thảo dược được nhiều người tin tưởng và truyền tai nhau về tác dụng chữa trị được bệnh ung thư đó là rau diếp cá.Nhiều tin đồn về loại rau này với căn bệnh ung thư như là bài thuốc chữa trị và cũng là loại rau chứa chất gây ung thư. Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn cái nhìn đúng đắn về loại rau này

Diếp cá là loại cây tương đối phổ biến trong đời sống, vì có tác dụng thanh nhiệt, giải độc Loại rau này có tính hàn nên dân gian thường sắc nước uống, giúp hỗ trợ loại bỏ các độc tố trong cơ thể và thanh lọc gan

Xem ngay: Những cây thuốc nam chữa bệnh gan tốt hiên nay

Nhưng gần đây có câu nói, nhưng người ta nói rằng cá Diếp cá không được ăn, nó sẽ gây ung thư vì nó có chứa chất gây ung thư có tên là Aristololactam.

Mục lục

Sự thật: Diếp cá có chứa Aristololactam, nhưng nó không gây ung thư

Về cơ sở để nói Diếp cá gây ung thư trên mạng chủ yếu là do Diếp cá có chứa một chất độc hại có tên là Aristolochiolactam, rất có hại cho thận, có thể gây bệnh thận và gây ung thư.

Nhưng, bạn có biết rằng các loại diếp cá có màu nóng cũng được phân loại, có thể chia thành hai loại: Aristolochia lactam AI và Aristolochia lactam A-II, Aristolochia lactam AI có thể gây hại cho thận, và từ các thành phần chính được phân lập từ Diếp cá là Aristololactam A. -II, Aristololactam-BII và Aristololactam-FII, không giống như Aristololactam AI, ngược lại , nó cũng có tác dụng dược lý nhất định, có thể ức chế kết tập tiểu cầu do thrombin gây ra. Do đó, không có đủ dữ liệu để chứng minh cho tuyên bố rằng “Diếp cá gây ung thư”.

Rau diếp cá có thể điều trị ung thư

Tuy ra diếp cá có công dụng giúp cơ thể giải độc, nhưng đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh tác dụng của rau diếp cá đối với căn bệnh ung thư . Vì thế việc sử dụng rau diếp cá như một phương pháp điều trị bệnh ung thư là không có cơ sở khoa học

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng chúng như một loại rau bình thường hàng ngày. Không vì tin vào những lời truyền tai nhau mà thần thánh hóa rau dấp cá bổ sung hoặc sử dụng dấp cá một cách vô tội vạ. Tốt nhất, khi sử dụng bất kỳ phương pháp nào, bạn hãy tham khảo ý kiến và tư vấn của bác sĩ để nắm rõ hơn và điều trị một cách hiệu quả nhất

Thận trọng khi ăn diếp cá

Tin đồn về rau diếp cá và bệnh ung thư

Trước hết, không nên ăn Diếp cá trong thời gian dài hoặc với số lượng nhiều, vì Diếp cá có tính lạnh, nên những người có thể trạng thiếu lạnh, mụn nhọt lở loét không đỏ, sưng, nóng, đau thì không nên ăn.

Thứ hai, ăn gì cũng phải điều độ, và Diếp cá cũng không ngoại lệ. Để ăn Diếp cá tươi, lượng tiêu thụ được khuyến nghị là 100 gam, nếu là Diếp cá khô thì nên kiểm soát trong vòng 30 gam, và nói chung là ăn trong 2-3 lần.

Cuối cùng, một số người có thể bị dị ứng với Diếp cá, sau khi ăn Diếp cá sẽ bị ngứa, mẩn đỏ và sưng tấy, những người như vậy tốt nhất không nên ăn Diếp cá.

Xem thêm

Để phong ngừa bệnh ung thư nên bổ sung thêm những thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *