Tôi nên làm gì nếu có các tác dụng phụ sau khi hóa trị ung thư gan?

Phương pháp điều trị ung thư gan hiện nay được áp dụng phổ biến nhất là hóa trị, hóa trị tuy có thể tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể người bệnh ung thư gan nhưng sau hóa trị cũng có nhiều tác dụng phụ, mang lại nhiều đau đớn cho người bệnh.

Tác dụng phụ của hóa trị ung thư gan

Xem thêm: Những tác dụng phụ của hóa trị ung thư gan

Tôi nên làm gì nếu có tác dụng phụ hóa trị ung thư gan?

1. Sau khi hóa trị, bệnh nhân ung thư gan trước hết nên tăng cường dinh dưỡng trong khẩu phần ăn, vì sau khi hóa trị số lượng bạch cầu trong máu giảm đáng kể, lúc này nên ăn nhiều thức ăn giàu đạm, chẳng hạn như một số loại thịt nạc. thịt, cá, trứng,… Bạn có thể bổ sung lượng đạm vừa đủ cho mình để cố gắng tạo ra hương vị mà bệnh nhân ung thư gan thích.

2. Bệnh nhân ung thư gan nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin sau hóa trị, có thể giảm tác dụng phụ và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Rau quả, nếu người bệnh thiếu khí, huyết hư thì nên cố gắng ăn nhiều hoa quả để bổ khí, dưỡng huyết.

Tôi nên làm gì nếu có các tác dụng phụ sau khi hóa trị ung thư gan?

3. Sau khi hóa trị ung thư gan bệnh nhân sẽ chán ăn, dễ dẫn đến khó tiêu ảnh hưởng đến sức đề kháng bệnh của bệnh nhân, do đó bạn nên ăn thêm những món mà người bệnh thích, có thể uống một ít sữa chua là hợp lý. Sữa chua không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể kích thích sự thèm ăn, cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

4. Ngoài việc tăng cường điều hòa chế độ ăn uống người bệnh ung thư gan cũng nên chú ý đến việc điều hòa bằng sản phẩm chức năng, bằng cách uống một số dưỡng chất của thực phẩm chức năng có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, loại bỏ hiện tượng suy giảm chất lượng thể chất do cải thiện được tình trạng giảm bạch cầu Ngoài ra phải sử dụng thực phẩm chức năng cũng có tác dụng cải thiện triệu chứng nôn mửa ác tính ở người bệnh.

Xem thêm

Đồng thời, bệnh nhân chủ động bổ sung thêm các thực phẩm chức năng từ thiên nhiên như Nấm Lim Xanh đã được khoa học chứng minh có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe gan mật như nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ đào thải độc tố, tăng sức đề kháng, chống dị ứng, kháng viêm, bảo vệ gan, bệnh ở gan, tăng thải độc gan, kích thích hoạt động của tiêu hóa, thận nhằm giảm gánh nặng cho lá gan, bệnh K, đặc biệt là ung thư gan.

Nấm Lim Xanh Loại Đặc Biệt

gan nhiễm mỡ

Giá: 3.500.000 VND/kg

Nấm Lim Xanh

Giá: 2.600.000 VND/kg

Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

 

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.