Xáo tam phân là gì?

Xáo tam phân là gì? Xáo tam phân (XTP) là một loài dạng cây dây leo gỗ nhỏ, vỏ màu nâu vàng, cây trưởng thành đường kính khoảng từ 8-12cm, thân dài trên 4m, thân và cành có nhiều gai nhọn. Lá đơn, mép cong xuống dưới, có hình thuôn hẹp, phiến lá dày có mặt trên xanh đậm, mặt dưới nhạt. Gỗ hơi cứng, màu vàng, phần rễ màu đậm hơn. Các bộ phận của cây có tinh dầu, nhiều nhất ở rễ, mùi thơm dịu.

xáo tam phân là gì

Xáo tam phân là gì?

XTP có tên khoa học là Paramignya trimera, ở một số nơi nó được gọi là cây thần dược và một số cái tên khác. Theo kết quả nghiên cứu này, cây xáo tam phân có các thành phần: flavonoid, saponin, alcaloid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid.

Ngày 31.1.2014, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa nhận được văn bản của Cục Khoa học công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế) về việc nghiên cứu tác dụng chữa bệnh trên người của cây XTP. Theo đó, cơ quan này yêu cầu Viện Dược liệu (Bộ Y tế) khẩn trương thực hiện bảo tồn nguồn gen cây XTP, báo cáo bộ phương án chuyên môn sẽ triển khai tiếp theo.

xao tam phan la gi

Xáo tam phân là gì?

Trước đó, theo kết quả nghiên cứu từ Viện Dược liệu trung ương, thí nghiệm cây XTP trên chuột nhắt trắng của đơn vị này cho kết quả: có tác dụng ức chế, tiêu diệt đối với năm dòng tế bào ung thư gồm ung thư gan Hep-G2, ung thư đại tràng HTC116, ung thư vú MDA MB231, ung thư buồng trứng OVCAR-8 và ung thư cổ tử cung Hela.

Theo kinh nghiệm dân gian, XTP có thể giúp trị một số bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, phòng chống ung thư, điều hòa sức khỏe rất hiệu quả.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đã có rất nhiều bệnh nhân bị viêm gan siêu vi A, B, C, xơ gan, ung thư gan và một số bệnh ung thư khác, đã tìm mua Xáo tam phân để điều trị. Và cho đến nay một số người đã khỏi bệnh.

Thông tin sản phẩm:

xáo tam phân
Rễ Xáo tam phân loại 1

Giá: Liên hệ để biết giá

xao tam phan

Giá: 900.000 VNĐ/kg

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân

Giá: 800.000 VNĐ/kg

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ kinh doanh xáo tam phân giả, xáo tam phân không rõ nguồn gốc…có giá trị chữa bệnh rất thấp hoặc không có giá trị, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới lòng tin của người dùng về tác dụng của xáo tam phân.

Cách nhận biết xáo tam phân thật

Xáo tam phân thật sẽ có màu vàng nhạt, mùi thơm nhẹ đặt trưng, khi đốt sẽ có mùi thoang thoảng giống mùi sữa rất dễ nhận biết, do trong rễ xáo tam phân có chứa nhiều tinh dầu.

Xáo tam phân thật

Xáo tam phân thật khi cắn thử sẽ có vị hơi đắng, the the ở đầu lưỡi và mùi thơm dễ chịu như sâm, lớp võ bên ngoài nhìn mịn dễ trầy xướt khi có ma sát. Do đó thường thì sẽ có một lớp đất mịn, mỏng còn bám lại ở rễ cây mặc dù đã phơi khô. Khi dùng ngâm rượu sẽ có màu vàng nhạt rất đẹp.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới.


Thông tin liên hệ

Công Ty nam lim xanh - gtd

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Từ khóa tìm kiếm: Xáo tam phân là gì?

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

4 thoughts on “Xáo tam phân là gì?

    • panlimxanh says:

      Được bạn nhé! Bạn nên kết hợp dùng đông và tây y, nghĩa là dùng Xáo tam phân kết hợp với phương pháp điều trị từ các bác sĩ để được kết quả tốt nhất. Cám ơn bạn đã quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *