Xáo tam phân mọc ở đâu?

Xáo tam phân mọc ở đâu? Loại cây này chủ yếu xuất hiện tại khu vực Nam Trung Bộ, một số tỉnh có thể kể đến là Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên…

Loại cây này thường mọc ở những vùng đồi núi. Xáo tam phân (XTP) có khả năng tái sinh tự nhiên bằng chồi từ rễ, thường thu hái vào mùa khô. Vì tình trạng khai thác tràn lang đang diễn ra nên nguồn XTP tự nhiên đang cạn kiệt dần. Hiện nay ở một số nơi người ta đã bắt đầu trồng XTP với số lượng lớn nhằm bảo tồn nguồn giống và tránh tình trạng tận diệt. Do đó cây XTP mọc trên đất thịt có bộ rễ khá thẳng.

Theo nghiên cứu, cây XTP có tên khoa học là Paramignya trimera – loại dược liệu quý có chức năng điều trị nhiều chứng bệnh, trong đó có bệnh ung thư.

xao tam phan moc o dau?

Xáo tam phân mọc ở đâu?

Hiện tại ở Khánh Hòa đã triển khai phát triển khu vực dược liệu trồng cây thuốc XTP trên diện tích 40 ha tại 2 huyện Vạn Ninh và Ninh Hòa. Cụ thể, giai đoạn 1 đã trồng 11 ha ở Vạn Ninh, 5 ha tại Hòn Hèo – Ninh Hòa và giai đoạn 2 triển khai trồng vào đầu tháng 9 tới với diện tích khoảng 24 ha còn lại. Hy vọng biện pháp này sẽ hạ sốt cho mặt hàng này trong thời gian tới.

Thông tin sản phẩm:

xáo tam phân
Rễ Xáo tam phân loại 1

Giá: Liên hệ để biết giá

xao tam phan

Giá: 900.000 VNĐ/kg

xao tam phan nguyen re
Xáo tam phân nguyên rễ

Giá: 800.000 VNĐ/kg

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ kinh doanh xáo tam phân giả, xáo tam phân không rõ nguồn gốc…có giá trị chữa bệnh rất thấp hoặc không có giá trị, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới lòng tin của người dùng về tác dụng của xáo tam phân.

Cách nhận biết xáo tam phân thật

Xáo tam phân thật sẽ có màu vàng nhạt, mùi thơm nhẹ đặt trưng, khi đốt sẽ có mùi thoang thoảng giống mùi sữa rất dễ nhận biết, do trong rễ xáo tam phân có chứa nhiều tinh dầu.

Xáo tam phân thật

Xáo tam phân thật khi cắn thử sẽ có vị hơi đắng, the the ở đầu lưỡi và mùi thơm dễ chịu như sâm, lớp võ bên ngoài nhìn mịn dễ trầy xướt khi có ma sát. Do đó thường thì sẽ có một lớp đất mịn, mỏng còn bám lại ở rễ cây mặc dù đã phơi khô. Khi dùng ngâm rượu sẽ có màu vàng nhạt rất đẹp.

Để được giải đáp các thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới!


Thông tin liên hệ

Công Ty nam lim xanh - gtd

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Xin cám ơn quý khác đã ghé thăm! Hy vọng các bạn đã tìm được thứ cần tìm.

Bài viết cùng chủ đề:

>> Xáo tam phân là gì?

Từ khóa tìm kiếm: Xáo tam phân mọc ở đâu?

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

2 thoughts on “Xáo tam phân mọc ở đâu?

    • panlimxanh says:

      Bạn nên nhờ người có kinh nghiệm mua hộ. Hàng công ty mình là thật 100%. Nếu bạn mua rồi mà thấy không tốt thì có thể gửi trả để nhận lại tiền. Cám ơn bạn đã quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *