Xáo tam phân tự nhiên

Mục lục

Xáo tam phân tự nhiên

Xáo tam phân (XTP) có tên khoa học Paramignya trimera. Loại cây này được phát hiện đầu tiên tại Việt Nam là ở khu vực Nam Trung Bộ, tập trung chủ yếu nhất là ở khu vực Ninh Hòa tỉnh Khánh Hòa.

XTP từ trước đã được người dân trong vùng sử dụng để bồi bổ sức khỏe, nhưng đến khi có trường hợp cho thấy XTP có tác dụng trong điều trị ung thư thì mọi người mới bắt đầu quan tâm nhiều đến nó.

Hiện tại nhiều trường hợp bệnh nan y như ung thư máu, ung thư gan, ung thư vú, ung thư đại tràng, viêm gan siêu vi sau khi sử dụng XTP đã đạt được hiệu quả rất khả quan.

Về đặc điểm hình thái: cây XTP là một loài cây gỗ nhỏ, dạng dây leo, vỏ màu nâu vàng, thân dài trên 4m, đường kính khoảng từ 8-12cm. Thân và cành có nhiều gai nhọn; lá đơn, mép cong xuống dưới, có hình thuôn hẹp; phiến lá dày có mặt trên xanh đậm, mặt dưới nhạt; phần gỗ của thân hơi cứng, màu vàng; phần gỗ của rễ màu đậm hơn. Các bộ phận của cây đều có tinh dầu, nhiều nhất ở rễ, mùi thơm dịu.

xáo tam phân tự nhiên

Xáo tam phân tự nhiên

XTP có tên khoa học là Paramignya trimera (Oliv) Guillaum; tên đồng danh là Atalantia trimera Oliv, thuộc họ cam (Rutaceae)

Do tình hình khai thác tràn lan mà gần như hiện nay Xáo tam phân tự nhiên còn lại rất ít. Để bảo tồn loại cây này một số cơ sở đã bắt đầu trồng thí điểm.

xao tam phan tu nhien

 

Sản phẩm XTP mà hiện giờ mọi người người sử dụng phần lớn đều là cây trồng. Vậy loại XTP này có tác dụng như XTP tự nhiên không?

Thật ra những cây được trồng đều có nguồn giống từ cây tự nhiên, vì thế giá trị dược tính của chúng không có sự khác nhau nhiều.

Thông tin sản phẩm:

xáo tam phân
Rễ Xáo tam phân loại 1

Giá: Liên hệ để biết giá

xao tam phan

Giá: 900.000 VNĐ/kg

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân

Giá: 800.000 VNĐ/kg

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về Xáo tam phân xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được giải đáp bất cứ lúc nào. Xin chào và hẹn gặp lại!

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ kinh doanh xáo tam phân giả, xáo tam phân không rõ nguồn gốc…có giá trị chữa bệnh rất thấp hoặc không có giá trị, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới lòng tin của người dùng về tác dụng của xáo tam phân.

Cách nhận biết xáo tam phân thật

Xáo tam phân thật sẽ có màu vàng nhạt, mùi thơm nhẹ đặt trưng, khi đốt sẽ có mùi thoang thoảng giống mùi sữa rất dễ nhận biết, do trong rễ xáo tam phân có chứa nhiều tinh dầu.

Xáo tam phân thật

Xáo tam phân thật khi cắn thử sẽ có vị hơi đắng, the the ở đầu lưỡi và mùi thơm dễ chịu như sâm, lớp võ bên ngoài nhìn mịn dễ trầy xướt khi có ma sát. Do đó thường thì sẽ có một lớp đất mịn, mỏng còn bám lại ở rễ cây mặc dù đã phơi khô. Khi dùng ngâm rượu sẽ có màu vàng nhạt rất đẹp.


Thông tin liên hệ

Công Ty nam lim xanh - gtd

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Từ khóa tìm kiếm: Xáo tam phân tự nhiên.

Comments

comments

2 thoughts on “Xáo tam phân tự nhiên

    • panlimxanh says:

      Cho đến nay chưa có báo cáo nào về tác dụng phụ của xáo tam phân. Vì thế bạn cứ yên tâm. Cám ơn bạn đã quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *