Thành phần thang thuốc A Ma Công:
Thuốc được kết hợp thêm các vị thuốc bắc giúp tăng thêm khả năng bồi bổ và làm dịu bớt tính lóng của bài thuốc nguyên bản.
Thành phần chính của bài thuốc A Ma Công này là Tom Ngleng(L) Là lá của loài Micromelum,thuộc ho Cam(rutaceae); Nam dong (D) là thân rễ của họ Smilax thuộc họ Kim cang(Smilaceae);Tom trong Nenso(T) là thân của loài Urceola,họ Trúc đào(Apocynaceae); Ngoài ra còn rất nhiều vị thuốc khác được kết hợp theo tỷ lệ nhất định.
Loại A Ma Công đặc biệt có kết hợp thêm các vị thuốc bắc như: Cam thảo, Sâm Quy, Đỗ Trọng, Táo Tầu, Cam Thảo, Kỷ Tử, Chuối hột chín sấy khô, có thêm Hồng sâm (trong thang ama kong loại 1 và ama kong nguyên bản không có); Trọng lượng gần 2Kg, ngâm với 15 – 20 lít rượu. Thang thuốc kế thừa những tinh hoa từ bài thuốc gia truyền của cụ a ma công với công trình nghiên cứu khoa học về bài thuốc a ma công của hội đông y tỉnh DakLak, việc kết hợp thêm các vị thuốc bắc không những giúp tăng cường khả năng hấp thụ và bồi bổ cơ thể mà còn giảm tính nóng rất tốt cho người thể nhiệt (béo, nóng trong người).
Tác dụng A Ma Công:
Giúp ăn ngủ tốt, trị đau lưng nhức mỏi, viêm cơ, đau dây thần kinh, viêm khớp, viêm đa khớp, bệnh thống phong, bệnh tê phù, vàng da, suy thận, kém ăn, kém ngủ
Bồi bổ cơ thể, Bổ thận – Tráng dương tăng cường sinh lực, tăng khả năng cương dương; Rất tốt cho người yếu sinh lý, rối loạn cương dương, di mộng tinh, tinh trùng loãng.
Hướng dẫn sử dụng A Ma Công:
– Dùng bình thủy tinh, hoặc sành sứ ngâm rượu tốt hơn đồ nhựa.
– Dùng rượu 40 – 45 độ, rượu gạo để ngâm thuốc.
– Thường đổ lượng rượu vừa ngập thuốc ngâm qua đêm, hôm sau cho thêm rượu cao hơn mặt thuốc không quá 20cm.
– Cứ 2 hoặc 3 ngày khuấy 1 lần, sau 10 – 15 ngày là dùng được (có thể ngâm lâu hơn càng tốt).
– Người không uống được rượu mạnh có thể cho vào 1 lít rượu 1 – 2 lạng đường phèn cho dễ uống.
– Ngâm lần 2 rượu ít hơn lần 1, cao hơn mặt bằng thuốc 10 – 15cm.
– Thuốc rượu A Ma Công uống lúc ăn hay sau khi ăn mỗi lần 1 cốc nhỏ 50 – 100ml.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.