Cây Cỏ Máu

Mục lục

Cây Cỏ Máu

Cây Cỏ Máu đã xuất hiện từ rất lâu trong cuộc sống của người dân tộc Rục (Quảng Bình). Những người phụ nữ dân tộc Rục từ trước tới nay dùng và xem cây Cỏ máu là một phương thuốc thần diệu. Cây Cỏ máu giúp phụ nữ sở hữu một mái tóc đen, một làn da trắng, mắt sáng long danh và một làn môi đỏ mặn mà. Hơn nữa thai phụ sau khi sinh sẽ có tốc độ hồi phục rất nhanh nếu dùng nước từ loại thảo dược này.

Cay co mau

Cuộc sống của người Rục gắn liền với bài thuốc này. Trước đây, bài thuốc này không được truyền ra bên ngoài, nhưng do cuộc sống khó khăn, một số người đã đem cây Cỏ máu bán ra ngoài và tiết lộ bí mật về bài thuốc. Khi nghe cái tên của loại cây này chắc bạn sẽ nhầm lẫn về hình dạng của nó. Thật ra, tuy gọi là cỏ nhưng đây là một loại cây thân leo có thân lớn như cổ tay người khi trưởng thành. Phần được dùng làm thuốc của cây Cỏ máu chỉ có bộ rễ. Người ta đào rễ lên sau đó đốt cháy phần vỏ bên ngoài, tiếp theo phần rễ này sẽ được bảo quản ở nơi khô ráo. Khi dùng chỉ cần thái lát một ít lát nhỏ cho vào nước để nấu. Nước cây Cỏ máu sau khi được nấu lên sẽ có màu đỏ tươi. Khi uống vào miệng bạn sẽ có cảm giác đắng, chát nhưng một lúc sau sẽ xuất hiện vị ngọt nhẹ.

Không chỉ phụ nữ, ai cũng có thể uống nước cây Cỏ máu. Người già uống giúp ăn ngon, ngủ khỏe, tăng cường sức khỏe. Người bệnh tụt huyết áp uống giúp bồi bổ cơ thể, cải tạo hoạt động mạch máu. Người bệnh thiếu máu cũng có thể dùng. Ngoài ra, nước cây Cỏ máu còn dùng để tắm cho trẻ em hoặc trị đau bụng cũng rất tốt.

Hướng dẫn sử dụng:

Dùng một ít rễ đã được chặt nhỏ ra nấu theo kiểu sắc thuốc. Sắc trong thời gian khoảng 30 đến 45 phút để rễ tiết ra hết dược chất. Nước Cây cỏ máu có thể bảo quản được rất lâu vì nó sẽ không bị thiu dù để trong bao lâu đi nữa. Dùng nước Cây cỏ máu uống thay cho nước trong ngày. Có thể bảo quản trong môi trường lạnh để uống tốt và rất mát.

Hướng dẫn bảo quản:

Cây cỏ máu tươi hái về dùng ngay sẽ không có tác dụng gì. Vì thế phải đốt cháy phần vỏ ngoài. Nếu Cây cỏ máu tươi bị đốt cháy quá lửa cũng sẽ làm mất hết dược chất của nó.

Rễ cỏ máu sau khi được đốt cháy vỏ ngoài thì có thể treo lên sau nhà bếp, tránh những nơi ẩm mốc và mối mọt.

cay-co-mau

cay-co-mau

Giá: 500.000 VND /kg

khuyen-mai-1109Giao hàng miễn phí trên toàn quốc

chu-y-1109 Cam kết đền tiền gấp 10 lần nếu khách hàng mua phải Nấm lim xanh giả từ chỗ chúng tôi

Shop Gấu Trúc Đỏ cung cấp cây cỏ máu, giao hàng toàn quốc và thanh toán tiền ngay tại nhà. Quí khách có nhu cầu mua hoặc tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới.


Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925 500 600 hoặc 0923.010.989– Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *