Category Archives: Tin Tức

Ăn nhiều chất xơ tinh chế làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư gan

Ung thư gan là một trong những loại ung thư phổ biến nhất trên thế giới. Theo một nghiên cứu mới, ăn nhiều chất xơ tinh chế có thể khiến một số người dễ bị bệnh ung thư gan hơn. Phát hiện này mở ra một bước tiến mới trong vấn đề phòng chống bệnh […]

Các loại thịt đỏ đã chế biến có liên quan đến bệnh gan

Thịt đỏ là một nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể mỗi người. Tuy nhiên khi ăn nhiều thịt đỏ chế biến sẵn có thể gây ra các bệnh về gan. Vì vậy, chế biến thịt đỏ bằng cách hấp hay luộc thay vì tẩm ướp nhiều gia vị lên để nướng, chiên sẽ […]

5 biện pháp độc đáo có thể giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ ung thư

Theo thống kê, phần đa các bệnh ung thư đều không thể được chữa khỏi hoàn toàn và thậm chí nếu phát hiện sớm và tiến hành phẫu thuật cắ bỏ khối u thì khả năng bệnh tiếp tục phát triển vẫn rất cao. Chính vì không thể điều trị nên việc ngăn ngừa nguy […]

Người Âu Mỹ thích uống rượu, tại sao lại có ít bệnh nhân ung thư gan hơn Trung Quốc?

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet, phân tích xu hướng uống rượu ở 189 quốc gia từ năm 1990 đến năm 2017, cho thấy mức tiêu thụ rượu bình quân đầu người ở Hoa Kỳ là 9,8L, trong khi mức tiêu thụ rượu bình quân đầu người ở Trung […]