Cơ chế chống ung thư của trái cây rau quả

Khoảng 30% -65% trường hợp ung thư có liên quan đến chế độ ăn uống, Mọi lời khuyên về chế độ ăn uống chống ung thư đểu nhắc tới việc sử dung rau củ quả Trái cây và rau quả là những yếu tố bảo vệ quan trọng nhất trong chế độ ăn uống.

Xem thêm: 5 thành phần trong rau giúp ngăn ngừa ung thư

Mục lục

Cơ chế chống ung thư của trái cây rau quả

1. Chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do. 

Gốc tự do là sản phẩm phụ được tạo ra trong quá trình trao đổi chất bình thường của cơ thể, có thể gây ra nhiều tổn thương khác nhau cho cơ thể, bao gồm tổn thương quá trình tổng hợp và sửa chữa DNA, là cơ sở phổ biến cho sự xuất hiện của hầu hết các bệnh ung thư . 

May mắn thay, có một số chất đồng thời loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, chẳng hạn như chất chống oxy hóa, có thể chống lại “hành vi sai trái” của các gốc tự do. Hầu hết các chất chống oxy hóa đến từ hoặc gián tiếp từ thực phẩm , và rõ ràng là tiêu thụ nhiều chất chống oxy hóa hơn thông qua thực phẩm sẽ giúp ức chế tác động gây ung thư của các gốc tự do. 

Rau và trái cây rất giàu chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin C, vitamin E , carotenoid, flavonoid, selen, phenol thực vật, v.v. Một trong những chất nổi bật nhất trong những năm gần đây là lycopene, có trong cà chua, có tác dụng chống ung thư mạnh gấp đôi so với beta carotene (có trong cà rốt, cà chua, trái cây họ cam quýt và các loại thực phẩm khác).

2. Giảm tổng hợp, hấp thụ và hoạt hóa các chất gây ung thư

  • Vitamin C có thể ngăn chặn sự tổng hợp nitrit, có thể được chuyển đổi thành nitrosamine, một chất gây ung thư mạnh;
  • Thực vật allium như tỏi ức chế sự chuyển đổi nitrat thành nitrit bằng cách ức chế Helicobacter pylori;
  • Polyphenol, vitamin E, retinoids cũng có thể làm giảm sự hình thành nitrosamine;
  • Chất xơ thúc đẩy đại tiện và giảm hấp thụ chất gây ung thư đại tràng;
  • Flavonoid có thể ức chế hoạt động của benzo (a) pyrene hydroxylase, có thể tăng cường benzo (a) pyrene.
  • Tác dụng gây ung thư; hợp chất disulfide, isothiocyanates, v.v. trong các loại rau họ cải có thể tăng cường hoạt động của các enzym giải độc chất gây ung thư, do đó phân hủy chất gây ung thư.

3. Ảnh hưởng đến quá trình biệt hóa, tăng sinh và biểu hiện gen của tế bào. 

Các hợp chất chứa lưu huỳnh và carotenoid có thể ức chế sự tổng hợp DNA và protein và thúc đẩy sự phân hóa tế bào bình thường; rau cam, cà rốt và củ cải có thể ức chế sự gia tăng của tế bào ung thư; vitamin E, flavonoid, selen và tỏi cũng có tác dụng tương tự.

4. Khác.

Axit folic , vitamin C, β-carotene và flavonoid trong rau và trái cây cũng liên quan đến việc sửa chữa các tổn thương DNA; isoflavone, chất xơ, monoterpenes và vitamin E cũng có thể điều chỉnh quá trình chết của tế bào; retinol cũng có thể tăng khả năng miễn dịch của cơ thể chống lại ung thư

Sử dụng xáo tam phân giúp ngăn ngừa ung thư

Để ngăn ngừa ung thư nên bổ sung thêm những thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *