Ăn củ cải trắng sống có thể ngăn ngừa và chống ung thư

Củ cải trắng rất giàu chất chống ung thư nên củ cải có tác dụng chống ung thư và ngăn ngừa ung thư rất tốt. Tuy nhiên, các hoạt chất này rất dễ bị phá hủy khi đun nóng, vì vậy, nếu muốn duy trì tác dụng chống ung thư và ngăn ngừa ung thư của củ cải trắng, tốt nhất bạn nên ăn sống.

Ăn củ cải trắng sống có thể ngăn ngừa và chống ung thư

Tại sao củ cải trắng sống có thể ngăn ngừa ung thư và chống ung thư?

1. Giàu vitamin C

Củ cải rất giàu vitamin. Chống oxy hóa tốt.

2. Chất cảm ứng interferon

Củ cải có chứa các hoạt chất chống khối u và chống virus, có thể kích thích tế bào sản xuất interferon, có tác dụng ức chế đáng kể ung thư đường tiêu hóa, ung thư vòm họng, ung thư cổ tử cung.

3. Enzyme phân hủy nitrit

Hoạt chất enzyme chứa trong củ cải có thể phân hủy axit nitơ và mất tác dụng gây ung thư, nhưng enzyme này sẽ bị phân hủy và mất tác dụng chống ung thư khi đun nóng, vì vậy nếu bạn muốn có được tác dụng chống ung thư của củ cải, tốt nhất là nên ăn. nó thô.

Xem thêm: Nitrit có gây ung thư không? Những thực phẩm chứa nhiều nitrit cần chú ý

4. Lignin

Chất lignin chứa trong củ cải có thể làm tăng sức sống của đại thực bào lên gấp 2 đến 3 lần và nâng cao khả năng chống ung thư của cơ thể.

Chú ý khi ăn củ cải sống

Ăn củ cải trắng sống có thể ngăn ngừa và chống ung thư

  • Củ cải sống thông thường ăn mỗi lần khoảng 100 – 150g, ăn mỗi ngày hoặc cách ngày.
  • Tốt nhất không nên ăn thức ăn khác trong vòng 30 phút sau khi ăn củ cải, để tránh hoạt động của các chất chống ung thư trong củ cải bị pha loãng hoặc phá hủy.
  • Củ cải trắng có tính hàn, do đó người đang uống thuốc không nên ăn, người cơ thể yếu ớt, chân tay dễ bị lạnh tốt nhất không nên ăn, hoặc nấu chín ăn nóng là tốt nhất.
  • Củ cải trắng không thích hợp với người tì vị hư nhược, người bị tiêu chảy cần hạn chế ăn. Cần chú ý, khi dùng các loại thuốc bổ có nhân sâm, cần kiêng củ cải để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc..
  • Không ăn cùng các loại trái cây giàu sắc tố thực vật như cam, lê, táo ,nho. Sau khi ăn củ cải sống, trong cơ thể sẽ sản sinh ra thiocyanat, sau đó chuyển hóa thành thiocyanat, axit thiocyanic là chất chống tuyến giáp, nếu ăn chung với các loại trái cây trên sẽ chuyển hóa thành axit hydroxybenzoic và axit folic, chúng sẽ tăng cường sức khỏe cho tuyến giáp. tác dụng của thiocyanat ức chế tuyến giáp, gây bướu cổ.

Ngoài ra nên bổ sung thêm những thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.