Địa chỉ bán cây cỏ máu

Địa chỉ bán cây cỏ máu

Cỏ máu là một loài cây thân gỗ chuyên bám và leo lên các cây cổ thụ. Bạn chỉ có thể tìm chúng trong rừng già Minh Hóa. Mặc dù có tên gọi là  “cỏ máu” – cái tên gợi lên hình ảnh cây cỏ yếu ớt nhưng thân cây khá to. Bình thường, thân cây to bằng bắp tay người trưởng thành, với những cây phát triển tốt, thân cây còn có thể to bằng bắp đùi. Cây thân gỗ, có rễ nằm sâu và bám rất chắc vào đất, rễ cây có thể to bằng bắp chân.

Nếu bạn muốn mục sở thị địa chỉ bán cây cỏ máu chính gốc, hãy tìm đến bản người Rục, huyện Minh Hóa, Quảng Bình. Từ 50 năm nay, cây cỏ máu được coi là thần dược, là phương thuốc bí truyền của người dân nơi đây. Chúng còn được người Rục gọi bằng một cái tên địa phương khác là “rệt cun tang”. Tuy nhiên, đến bản người Rục, bạn mới chỉ đi được một nửa quãng đường để tìm loài cây này. Để trực tiếp nhìn thấy cây cỏ máu, bạn còn phải mất gần một ngày đi bộ. Quãng đường bạn đi qua sẽ là núi cao và những quãng rừng rậm rạp chỉ có dấu chân của thú vật, thiên nhiên mà ít có daanuchana của con người. Quãng đường gian nan là vậy nhưng thành quả thu được thật sự sẽ làm hài lòng bạn. Cây cỏ máu là một thảo dược thiên nhiên rất tốt cho nữ giới trong việc làm đẹp. Cũng chính vì thường xuyên dùng loại thảo dược này, những cô gái người Rục ở đó đều có môi đỏ như son, tóc đen mượt, chẳng khác gì gái đôi mươi.

Cỏ máu kén nơi sống nhưng không phải là một loại thảo dược khó bảo quản. Để có thể sử dụng lâu dài, người dân thường chỉ cần đi hái về, bỏ vào đất rồi đốt lên như than để thân cây cháy xém tạo thành lớp bao bọc thân gỗ bên trong. Quá trình sơ chế này tưởng như đơn giản nhưng nếu không có kinh nghiệm rất dễ phạm sai lầm. Lửa phải đủ để xém vỏ cây, và giúp lớp nhựa bên trong thân cây chín đến độ. Dược tính của loại thảo dược này cũng chủ yếu có được nhờ giai đoạn này. Nếu bạn đốt quá cháy, lớp nhựa bên trong rất có thể cháy theo làm mất đi dược tính của cây.

dia chi ban cay co mau

Địa chỉ bán cây cỏ máu

Quá trình sơ chế cần độ lửa và thời gian phù hợp nhưng khi chế biến thành thức uống, quá trình đun cỏ máu khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy thân cây đã đốt xém chẻ ra và đun như đun nước chè. Nước của cây cỏ máu có màu hơi đỏ của máu. Vị lúc đầu sẽ hơi chát một lúc nhưng sau đó nhựa chảy ra làm nước có vị ngọt mát. Đặc biệt, loại nước này bạn có thể đun một lần và dùng trong nhiều ngày vì chúng không bị thiu dù để lâu.

Ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, bạn không cần mất công để lên tận Minh Hóa – Quảng Bình và cũng không cần đo độ lửa và thời gian để sơ chế cỏ máu mà vẫn có thể tìm mua chúng qua địa chỉ công ty của chúng tôi:

cay-co-mau

cay-co-mau

Giá: 500.000 VND /kg

Địa chỉ bán cây cỏ máu


Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925 500 600 hoặc 0923.010.989– Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Comments

comments

2 thoughts on “Địa chỉ bán cây cỏ máu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *