Xáo tam phân trị bệnh gì?

Xáo tam phân trị bệnh gì? Để trả lời câu hỏi này trước tiên ta phải kể qua thành phần dược tính có trong loại cây này.

Xáo tam phân (XTP) bao gồm nhiều thành phần dược chất quý hiếm như: flavonoid, saponin, alcaoid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid.

Triterpenoid

Triterpenoid là dược chất quan trọng và chú yếu trong XTP bởi dược chất này có tác dụng rất lớn trong điều trị bệnh tiểu đường, bệnh xơ gan, viêm gan cấp và ung thư gan. Đây là kết quả dựa trên các công trình nghiên cứu của Viện Hóa dược châu Âu.

Xáo tam phân trị bệnh gì

Xáo tam phân trị bệnh gì?

Coumarin

Coumarin, là một hóa hợp chất thiên nhiên có trong cây cỏ và được xem như có vị đắng nhưng mùi ngọt, có tác dụng lâm sàng như một tiền chất của thuốc chống đông máu mà chất điển hình nhất là warfarin. Đồng thời cũng được xem là dẫn xuất lacton của axit octo-hydroxy xinamic.

Flavonoid

Flavonoid tham gia vào tất cả các quá trình trao đổi chất, sinh tổng hợp và quá trình enzym. Hoạt tính sinh học của flavonoid: Có tác dụng với khối u và một số dạng ung thư như enpatin (3,5,3′-trihydroxy-6,7,4′-trimetoxyflavon), enpatoretin (3,3′-dihydroxy -5,6,7,4′-tetrametoxyflavon).

xao tam phan tri benh gi

Xáo tam phân trị bệnh gì?

Do có khả năng ức chế quá trình oxy hoá nên flavonoid có hiệu ứng chống u lành tính và u ác tính.

Saponin

Một loại Saponin có tên gọi là Ginsenoside Rh2 đã được chứng minh là có thể kiềm chế sự sinh trưởng, phát triển của các tế bào ung thư và khôi phục lại chức năng bình thường của tế bào. Ngoài ra, nó còn có khả năng phòng chống sự xâm lấn và di căn của các tế bào ác tính. Ngoài ra, Ginsenoside Rh2 còn có tác dụng ngăn chặn, kìm hãm việc hình thành ADN và ARN trong nhân bản của tế bào ung thư: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư tuyến vú, u hắc tố, tế bào u thần kinh đệm ở não…, đồng thời còn có khả năng tiêu diệt chúng.

Dưới ánh sáng của khoa học kỹ thuật hiện đại ngày nay, qua những công bố nghiên cứu của các nhà khoa học và những kết quả khả quan trong hỗ trợ và điều trị bệnh nan y (bệnh ung thư, bệnh xơ gan, bệnh gút, huyết áp cao và phục hồi tai biến mạch máu não,..) thì người ta mới biết đến công dụng của vị thuốc kỳ diệu từ thiên nhiên đối với sức khỏe người bệnh. Những kết quả trên đã thực sự đã tác động lớn đối với y học hiện đại trong công cuộc phòng chống căn bệnh ung thư và một số bệnh nan y. Xáo tam phân có nguồn gốc thảo dược tự nhiên, thành phần độc tính không đáng kể nên rất an toàn đối với người sử dụng.

xao tam phan tri benh gi?

Thông tin sản phẩm:

xáo tam phân
Rễ Xáo tam phân loại 1

Giá: Liên hệ để biết giá

xao tam phan

Giá: 900.000 VNĐ/kg

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân

Giá: 800.000 VNĐ/kg

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ kinh doanh xáo tam phân giả, xáo tam phân không rõ nguồn gốc…có giá trị chữa bệnh rất thấp hoặc không có giá trị, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới lòng tin của người dùng về tác dụng của xáo tam phân do đó khi mua xáo tam phân bạn cần lưu ý những đặc điểm phân biệt hàng thật và hàng kém chất lượng.

Cách nhận biết xáo tam phân thật

Xáo tam phân thật sẽ có màu vàng nhạt, mùi thơm nhẹ đặt trưng, khi đốt sẽ có mùi thoang thoảng giống mùi sữa rất dễ nhận biết, do trong rễ xáo tam phân có chứa nhiều tinh dầu.

Xáo tam phân thật

Xáo tam phân thật khi cắn thử sẽ có vị hơi đắng, the the ở đầu lưỡi và mùi thơm dễ chịu như sâm, lớp võ bên ngoài nhìn mịn dễ trầy xướt khi có ma sát. Do đó thường thì sẽ có một lớp đất mịn, mỏng còn bám lại ở rễ cây mặc dù đã phơi khô. Khi dùng ngâm rượu sẽ có màu vàng nhạt rất đẹp.


Thông tin liên hệ

Công Ty nam lim xanh - gtd

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Từ khóa tìm kiếm: Xáo tam phân trị bệnh gì?

Comments

comments

One thought on “Xáo tam phân trị bệnh gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *