Để bảo vệ tránh những tác hại cho gan và phòng ngừa ung thư gan hiệu quả, cần nhớ: 3 món ngọt cần tránh, 2 món đắng cần ăn nhiều.
Gan là một cơ quan nội tạng giữ chức năng chuyển hóa, dự trữ glycogen và tổng hợp protein cho cơ thể. Đồng thời, cơ quan này còn có chức năng sản xuất mật để thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Do đó, có thể nói rằng sức khỏe của gan rất quan trọng trong việc quyết định đến tuổi thọ của con người.
Tuy nhiên, gan không có các dây thần kinh gây đau, vì thế một khi các dấu hiệu của bệnh gan xuất hiện thì ung thư gan đã đến giai đoạn giữa và cuối. Do đó, không gì quan trọng hơn việc hình thành thói quen nuôi dưỡng và bảo vệ gan thật tốt.
Mục lục
3 món ngọt hại gan nên ăn ít
1. Các món ăn vặt nhiều đường
Các món ăn vặt như kem, bánh ngọt, trà sữa… dù có hương vị hấp dẫn nhưng lại chứa nhiều đường và calo, dễ khiến người ăn tích mỡ, tăng cân. Việc tiêu thụ nhiều đường sẽ kích thích gan tiết ra mật và làm tăng gánh nặng chuyển hóa của gan. Lượng đường dư thừa không kịp tiêu thụ sẽ chuyển hóa thành mỡ và tích tụ lại trong gan, dễ gây ra gan nhiễm mỡ , xơ gan và cuối cùng hình thành bệnh ung thư gan.
2. Mía
Mía dù ngon nhưng lại có chứa hàm lượng đường sucrose tương đối cao, nếu ăn quá nhiều sẽ gây tăng đường huyết, tăng mỡ trong cơ thể, tăng gánh nặng cho gan và gây béo phì. Nếu muốn bảo vệ gan thì tốt nhất là bạn nên tránh.
3. Trái cây có hàm lượng đường cao
Ăn nhiều trái cây thực sự có lợi cho sức khỏe của gan và có thể bổ sung nhiều loại vitamin cần thiết cho gan. Tuy nhiên, những loại trái cây có hàm lượng đường cao như sầu riêng, xoài, mít,… thì càng phải ăn ít đi. Lượng đường trong các loại trái cây này có thể gây tích tụ chất béo và hình thành gan nhiễm mỡ. Ngoài ra, ăn quá nhiều đường cũng có thể kích thích thần kinh giao cảm của chúng ta, dẫn đến tim đập nhanh và lượng đường trong máu cao.
2 món đắng bổ gan nên ăn thật nhiều
1. Mướp đắng
Mướp đắng hay khổ qua, là thực phẩm dù xào, nấu canh hay nhồi thịt thì đều giữ nguyên vị đắng, gây khó chịu với nhiều người. Nhưng nó lại được mệnh danh là “sát thủ của chất béo” vì khả năng tiêu mỡ tốt. Ngoài ra, nghiên cứu khoa học cho thấy mướp đắng rất tốt cho việc thúc đẩy quá trình bài tiết mật, giúp gan giải độc, do đó, ăn mướp đắng hàng ngày có tác dụng bảo vệ gan rất tốt.
2. Rau cải đắng
Vị đắng của rau cải đắng có thể gây khó chịu cho một số người, tuy nhiên loại rau này rất tốt cho gan. Nghiên cứu cho thấy loại rau này có chứa glucosinolates có thể làm chậm sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư. Hơn nữa, chất này còn có thể giúp men gan xử lý độc tố hiệu quả hơn, giảm tác động tiêu cực của hóa chất có hại lên cơ thể.
Ngoài chú ý tránh 3 món ngọt gây hại cho gan và ăn 2 món đắng để phòng ngừa bệnh gan, mọi người có thể bổ sung thêm những sản phẩm chức năng có tác dụng giải độc và bảo vệ gan
Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị viêm gan virus do tác dụng làm giảm quá trình peroxide hóa lipid ở gan và tăng cường chức năng gan.
Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gan
Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường
Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường
Cây Giống
Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn
Bài viết cùng chủ đề:
- 6 lựa chọn nước uống mùa hè giúp thanh nhiệt giải độc cơ thể hiệu quả
- 7 lời khuyên để người bị tiểu đường ngủ ngon hơn vào mùa hè
- Các bài thuốc chữa bệnh gout
- Nghẹn ở cổ kèm ho khi hóa trị sau mổ ung thư dạ dày có sao không?
- Những triệu chứng ở chân cảnh báo bệnh mỡ máu cao
- Cảnh báo 11 triệu chứng bệnh gan dễ nhầm lẫn với bệnh lý thông thường
- 16 dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bị bệnh tiểu đường
- Nắp ấm – Cây thuốc quý trị gan nhiễm mỡ
- Biến chứng của bệnh xơ gan thường xuất hiện ở giai đoạn nào?
- Hóa chất trong sơn móng tay làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường