Những triệu chứng ở chân cảnh báo bệnh mỡ máu cao

Bệnh mỡ máu cao, ngoài việc gây ra máu đông cục ở trong huyết quản tim mạch, mà còn cũng sẽ gây ra tắc nghẽn xơ cứng động mạch chi dưới (gọi tắt là PAD), gây tổn thương cho đôi chân.

Người hút thuốc, những người trên 50 tuổi, người mắc bệnh tiểu đường, cholesterol cao, cao huyết áp, tiền sử gia đình mắc bệnh tim hay đột quỵ vv  đều là những người có nguy cơ cao. Khi xuất hiện 9 dấu hiệu sau, có khả năng là do mỡ máu cao gây tổn thương cho chân.

Mục lục

Những triệu chứng ở chân cảnh báo bệnh mỡ máu cao

1. Đau chân

Tắc nghẽn mạch máu sẽ làm cho chân do máu cung cấp không đủ nên không thể hoạt động bình thường, một số người sẽ cảm thấy hai bên chân như chất đầy chì, mệt mỏi hoặc đau như đốt, đau có thể xảy ra ở một bên hoặc cả hai bên chân.

2. Chuột rút ban đêm

Người mắc bệnh tắc nghẽn xó cứng động mạch chi dưới có thể sẽ bị chứng chuột rút ở chân khi đang ngủ, lúc đó ngồi dậy hoặc lắc lư hay lắc thì có thể thuyên giảm.

3. Da và móng tay biến đổi

 Chứng tắc nghẽn xơ cứng động mạch chi dưới sẽ làm cho móng chân và da chân đổi màu, bởi vì do cung cấp máu và dinh dưỡng không đủ, lông ở trên chân sẽ bị rụng hoặc sau khi cạo thì mọc lại rất chậm. Da phần chân sáng, căng, móng chân dày lên và mọc chậm, những triệu chứng này sẽ xuất hiện đồng thời.

4. Da phần chân biến đổi bất thường

Khi nâng chân người bệnh lên, da trắng bệch, sau khi đặt chân xuống lại xuất hiện màu đỏ hoặc tím. Khi ngồi xuống đứng lên, phần chân hoặc móng chân của họ hiển thị màu trắng bệch hoặc biến thành màu xanh nhạt.

5. Chân lạnh 

Nếu bạn cảm thấy lạnh chân và bàn chân, hoặc sờ vào cảm thấy rất lạnh, nên lập tức đến bệnh viện khám.
6. Vết thương khó lành
Đối với người bị tắc nghẽn xơ cứng động mạch nghiêm trọng, máu tuần hoàn không thông suốt, có thể gây ra loét chân do thiếu máu, vết thương có màu nâu hoặc đen và khó lành, bệnh nhân đau đớn vô biên.

7. Phần chân tê cứng hoặc yếu

Cảm thấy chân và bàn chân tê cứng hoặc yếu, đó là dấu hiệu tắc nghẽn xó cứng động mạch chi dưới. Khi đang đi bộ hoặc vận động xuất hiện tê cứng hoặc đau nhức thì bệnh tình càng nghiêm trọng hơn.

8. Teo cơ bắp chân

Người bị tắc nghẽn xơ cứng động mạch chi dưới nghiêm trọng thì sẽ xuất hiện teo cơ bắp chân, lượng máu cung cấp không đủ sẽ làm cho sợi cơ giảm đi, mức độ teo cơ bắp chân lên đến 50% đơi với người bị xơ cứng động mạch chi dưới nặng.

9. Mô hoại tử

80% bệnh nhân mắc bệnh thì bệnh tình sẽ không phát triển đến mức mô hoại tử, nhưng khoảng 20% ​​bệnh nhân nặng xuất hiện mô hoại tử cục bộ, lúc này thì phải cắt cụt chân, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Để ngăn ngừa bệnh mỡ máu cao, chế độ dinh dưỡng khoa học là vô cùng quan trọng, mọi người có thể lựa chọn những sản phẩm thảo dược có thành phần dưỡng chất cao như một phương pháp giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh mỡ máu, được mọi người biết đến như nấm lim xanh

Đây là một dược liệu quý có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Các dược chất trong nấm có tác dụng trong điều trị bệnh mỡ máu cao như sau:

  • Triệt tiêu sự hình thành Lipoprotein xấu.
  • Tiêu diệt Cholesterol xấu trong máu.
  • Ngăn sự hình thành các mảng xơ vữa gây tắc nghẽn động mạch.
  • Cải thiên hệ miễn dịch và chức năng của các cơ quan.
  • Giảm áp lực của dòng máu lên thành mạch.
  • Ngăn ngừa việc hình thành các cục máu đông và bệnh xơ vữa.

Nấm cây lim xanh điều trị bệnh mỡ máu cao nhờ cơ chế bồi bổ và dưỡng sinh. Vì thế sử dụng nấm trong thời gian dài cũng sẽ không gây ra bất kì tác dụng phụ nào. Để nấm phát huy hiệu quả cao nhất người bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lý, khoa học.

Ngoài ra còn nhiều sản phẩm dược liệu có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những dưỡng chất có thể đáp ứng trong việc phòng ngừa mỡ máu cao và không mang lại tác dụng phụ cho cơ thể mà mọi người có thể tham khảo

*Bệnh nhân nên trao đổi trước với bác sĩ về tình trạng bệnh để lựa chọn sản phẩm phù hợp

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh mỡ máu cao

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Hạt Chùm Ngây

800,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Giảo Cổ Lam

320,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

 

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *