5 loại trà thảo mộc để giúp bạn hạ huyết áp

Huyết áp cao là yếu tố nguy cơ phổ biến nhất dẫn đến các vấn đề về tim mạch. Ngoài việc thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, thay đổi lối sống thì việc dùng trà thảo mộc có thể giúp bạn hạ huyết áp cao một cách hiệu quả.

Xem ngay: Cây thuốc nam giúp trị bênh tim mạch

Mục lục

5 loại trà giúp hạ huyết áp

1. Trà táo gai

5 loại trà thảo mộc để giúp bạn hạ huyết áp

Các thành phần chứa trong trà táo gai có thể hỗ trợ tiêu hóa, giãn mạch máu, hạ đường huyết và hạ huyết áp . Đồng thời, uống trà táo gai thường xuyên có tác dụng phụ trợ rõ ràng đối với việc điều trị tăng huyết áp. Phương pháp uống là pha trà với 1-2 miếng trái cây táo gai tươi và dịu dàng nhiều lần một ngày.

2. Trà lá sen

5 loại trà thảo mộc để giúp bạn hạ huyết áp

Theo Y học cổ truyền cho thấy lá sen có ảnh hưởng của các mạch máu giãn nở, làm giảm nhiệt mùa hè và hạ huyết áp. Đồng thời, lá sen cũng là một loại thuốc tốt để giảm mỡ và chất béo. Phương pháp uống để điều trị huyết áp cao là: Rửa và cắt một nửa lá sen tươi, thêm một lượng nước thích hợp, đun sôi nó và để nguội để uống trà.

3. Trà hoa hòe

Những nụ hoa hòe được trồng hái và sấy khô, ngâm trong nước sôi, uống nhiều lần một ngày, có tác dụng trị liệu đối với bệnh nhân bị huyết áp cao. Đồng thời, Hoa hòe cũng có chức năng hạn chế các mạch máu và cầm máu.

4. Trà hà thủ ô đỏ

5 loại trà thảo mộc để giúp bạn hạ huyết áp

Trà hà thủ ô đỏ có tác dụng hạ lipid máu và hạ huyết khối . Những người có lipid máu cao, thường uống trà hà thủ ô có tác dụng rất rõ ràng. Phương pháp sản xuất của nó là lấy 20-30 gram hà thủ ô đỏ, thêm nước vào trong 30 phút và uống nó như một loại trà sau khi nó ấm áp và mát, một liều mỗi ngày.

5. Hạt cần tây giúp hạ huyết áp cao

Hạt cần tây là một loại gia vị đa năng. Trong hạt cần tây chứa nhiều magie, canxi, sắt, mangan và chất xơ. Những chất dinh dưỡng này có vai trò tương tự như các loại thuốc chẹn kênh canxi, giúp làm hạ huyết áp cao hiệu quả.

Xem ngay: Muốn giảm huyết áp và mỡ máu nên ăn cần tây

Sử dung cây chùm ngây giúp hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch

Chùm ngây là một cây thuốc dân gian rất thông dụng ở Ấn Độ, vừa là dược liệu, vừa là một loại thực phẩm rất thơm ngon. Các bộ phận của cây  như lá, rễ, hạt, vỏ cây, quả và hoa…có những hoạt tính như kích thích hoạt động của tim và hệ tuần hoàn, hoạt tính chống u-bướu, hạ nhiệt, chống kinh phong, chống sưng viêm, trị ung loét, chống co giật, lợi tiểu, hạ huyết áp, hạ cholesterol, chống oxy-hóa, hỗ trợ điều trị tiểu đường, bảo vệ gan, kháng sinh và chống nấm, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Cây đã được dùng để hỗ trợ trị nhiều bệnh trong Y-học dân gian tại nhiều nước trong vùng Nam Á

hat-chum-ngay

Hạt cây Chùm Ngây

Giá: 800.000 VNĐ/1kg (1 gói)

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *