Nhiều người vô tư dùng cam, chuối, chocolate hay trà kết hợp với sữa mà không biết rằng điều này có thể gây hại sức khỏe, cản trở cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thực phẩm
Chuối. Thực phẩm này không nên kết hợp với sữa vì có thể hình thành độc tố gây ra sự nặng nề cho cơ thể, khó tiêu và làm giảm tư duy. Nếu bạn thích sinh tố chuối, bạn nên chọn chuối chín, đồng thời thêm bạch đậu khấu hoặc nhục đậu khấu để kích thích tiêu hóa.
Trà. Chuyên gia dinh dưỡng cho biết trà đen rất giàu chất chống oxy hóa có tác dụng giảm viêm. Tuy nhiên, khi kết hợp với sữa, protein trong sữa sẽ tác động tới các chất chống oxy hóa, ngăn cản cơ thể hấp thụ chúng. Ngoài ra, caffeine trong trà cũng sẽ làm giảm hấp thụ canxi trong sữa.
Dứa. Chất bromelain trong dứa khi kết hợp với sữa có thể gây đau đầu, đau bụng, buồn nôn, nhiễm trùng, tiêu chảy, đặc biệt rất nguy hiểm cho trẻ sơ sinh.
Cam. Bạn không nên ăn cam khoảng một tiếng trước hoặc sau khi uống sữa vì protein trong sữa kết hợp với axit trong cam sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa và khả năng hấp thụ sữa của cơ thể.
Chocolate. Sữa rất giàu protein và canxi, trong khi chocolate chứa axit oxalic. Ăn hai thực phẩm này với nhau sẽ dẫn đến hình thành canxi oxalat không hòa tan, ảnh hưởng lớn đến sự hấp thụ canxi. Bên cạnh đó, chúng còn gây ra hiện tượng tóc khô, tiêu chảy, tăng trưởng chậm.
Thông tin hữu ích
Cây an xoa phơi khô – Giá: 130.000 VND/ kg
Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn và đặt mua trực tiếp
Thuốc nam chữa bệnh gan cây an xoa thường mọc ở bìa rừng hoặc cạnh các bờ suối, cao từ 1-2m lá có lông, hoa tím và trái màu xanh hình con sâu nhìn khá giống với tổ kén, do đó còn gọi là cây tổ kén cái. Cây an xoa có tác dụng kháng viêm, thải độc gan, phuc hồi chức năng gan…
Công Ty
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680