8 loại trái cây mùa hè giúp ngăn ngừa ung thư

Trái cây và rau củ là thực phẩm bạn nên bổ sung hợp lý mỗi ngày, 8 loại trái cây quen thuộc trong mùa hè sau đây có tác dụng ngừa ung thư rất tốt

>>> Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gan

8 loại trái cây mùa hè giúp ngăn ngừa ung thư

Xoài. Xoài rất hiệu quả trong việc chống ung thư đại tràng và ung thư vú. Xoài chứa chất chống oxy hóa, zeaxanthin và beta-carotene. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, flavonoid trong quả xoài có tác dụng ngăn ngừa quá trình phát triển của các tế bào ung thư vú ở phụ nữ

Măng cụt. Măng cụt có chứa các hợp chất polysaccharide chống ung thư hoặc chống vi khuẩn. Chúng giúp ức chế sự đột biến của các tế bào ung thư và ngăn chặn sự di căn của tế bào ung thư.

trai cay mua he phong ung thu

Dâu tằm. Dâu tằm rất giàu resveratrol, một phytonutrient mạnh mà các nhà nghiên cứu tin rằng có thể ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, dâu tằm cũng có hàm lượng cao các chất chống oxy hóa cao giúp cải thiện lưu thông máu, chống viêm, giảm huyết áp, ngăn ngừa tình trạng máu đông và đột quỵ.

Lựu. Chứa nhiều axit ellagic có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và vô hiệu hóa các hợp chất gây ung thư. Để tận dụng lợi thế của các chất này, hãy ăn lựu cùng sữa chua hoặc ngũ cốc. Một số quả cũng có tác dụng tương tự như lựu là quả mâm xôi, dâu tây, nam việt quốc, óc chó và hồ đào.

Bơ. Chất phytochemicals chiết xuất từ bơ có khả năng nhắm tới các tế bào mục tiêu, giết chết tế bào ung thư gây bệnh mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh. Bơ còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, folate, vitamin E, chất xơ và chất béo không bão hòa. Chính nhờ nguồn chất béo không trans và ít chất béo bão hòa khiến bơ xứng đáng trở thành nguồn dinh dưỡng an toàn cho bạn.

Chanh leo. Hợp chất thực vật hoặc chất phytochemical (carotenoid và polyphenol) trong chanh leo là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Các axit béo chủ yếu trong hạt chanh dây là axit linoleic hoặc một số chất như oleic, palmitic, stearic và axit alpha-linolenic cũng có khả năng ngăn chặn mầm ung thư vú phát triển.

Bưởi. Vitamin C – Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả, đặc biệt là bưởi, cam, ớt chuông, bông cải xanh. Chất oxy này có thể ngăn ngừa các hợp chất nitơ hình thành gây ung thư. Một chế độ ăn giàu vitamin C có thể giảm nguy cơ ung thư dạ dày, đại tràng, thực quản, bàng quang, vú và cổ tử cung. Vì vậy, hãy chắc chắn có một đĩa bưởi tráng miệng sau bữa ăn.

Nho. Da của quả nho có nguồn oxy hóa đặc biệt phong phú là resveratrol. Nước nho và rượu vang đỏ cũng có chứa chất này. Resveratrol rất hữu ích trong việc bảo vệ bạn khỏi bệnh ung thư ngay từ đầu. Ở nam giới, một lượng vừa phải rượu vang đỏ có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Thông tin bên lề

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gan

Giá: 2.600.000 VND /kg

Nấm lim xanh rất hiệu quả trong phòng và chữa trị bệnh gan bằng việc kích thích tái tạo tế bào gan mới, cô lập và ngăn ngừa sự phát triển các tổn thương khu trú trên gan, đồng thời hỗ trợ các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận… tăng hiệu suất hoạt động để giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc xử lý độc tố trong cơ thể.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *