Những thói quen dễ gây ung thư dạ dày

thoi-quen-de-gay-ung-thu-da-day

Ung thư dạ dày hiện nay tỉ lệ người mắc rất cao. Các thói quen hàng ngày chúng ta thường mắc chính là nguyên nhân khiến ung thư dạ dày bùng phát

>> Nấm lim xanh ngâm rượu

Ung thư dạ dày là loại ung thư do tổn thương từ niêm mạc dạ dày, đứng đầu trong các loại bệnh ung thư đường tiêu hóa. Hàng năm, ung thư dạ dày gây ra hơn 800.000 trường hợp tử vong trên toàn thế giới.

Những thói quen dễ gây ung thư dạ dày.

Cơm thừa. Đây chính là thói quen của rất nhiều nhà vì tiết kiệm nên hâm lại cơm nguội để ăn nhưng thực ra điều này không tốt cho dạ dày.

Nguyên nhân là do kho tinh bột được chứa trong cơm khi đung nóng từ 60 độ C trở lên sẽ bị chuyển hóa thành bột hồ. Bột hồ sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa và gây ảnh hưởng lớn đến dạ dày. Nếu như thường xuyên sử dụng món cơm này sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày cho bạn so với những người không sử dụng.

Thịt chế biến sẵn. Các loại thịt xông khói, xúc xích, đồ hộp… là các loại thức ăn tiện lợi và ngon miệng. Thường xuyên ăn thịt chế biến sẵn sẽ có nguy cơ cao gây ung thư dạ dày. Do có chứa nhiều nitrit – thành phần giúp duy trì màu và ngăn sự phát triển của vi khuẩn. Thêm vào đó, các loại thịt chế biến sẵn thường có sử dụng nhiều chất bảo quản.

Ăn mặn. Ăn mặn là một thói quen gây hại cho sức khỏe của chúng ta hay mắc phải. Có tới 14% những ca mắc ung thư dạ dày liên quan tới thói quen ăn mặn. Việc ăn mặn tạo điều kiện cho vi khuẩn Helicobacter pylori phát triển. Đây là loại vi khuẩn gây ra 80% những trường hợp ung thư dạ dày.

Lười vận động. Việc lười vận động thể thao khiến các chất béo trong thức ăn không được chuyển hóa và sử dụng. Các chất béo này tích tụ trong thành dạ dày gây ra đau dạ dày, viêm loét dạ dày, nặng hơn là xuất huyết hay viêm xung huyết dạ dày… đều là những bệnh tiền ung thư dạ dày.

Bỏ bữa sáng. Sau một giấc ngủ 8 tiếng, lượng thức ăn nạp vào cơ thể đã được tiêu hóa hết trong khi dạ dày vẫn tiếp tục tiết ra dịch vị tiêu hóa.

Nếu bạn không “nạp năng lượng” vào bữa sáng, dịch vị tiết ra nhiều mà không được sử dụng sẽ gây ra đau dạ dày hoặc viêm niêm mạc dạ dày. Đồng thời các chất cặn bã tích tụ trong dạ dày không có cơ hội đào thải ra ngoài, lâu ngày có thể kết lại thành sỏi và tăng nguy cơ ung thư.

Ăn đồ chiên rán thường xuyên. Các loại thực phẩm sẽ trở nên có hại nếu như được chế biến với các loại dầu mỡ đã bị dùng chiên rán nhiều lần. Ăn đồ chiên rán quá mức sẽ làm gia tăng lượng heterocyclic amines – một chất gây ung thư khi tích tụ với nồng độ cao.

Ngoài ra, khi bạn ăn nhanh và nhai không kĩ, thức ăn sẽ đi xuống dạ dày tạo nên các vết xước, làm tổn thương và gây viêm loét. Theo thời gian, chúng tích tụ lại gây biến chứng trở thành bệnh ung thư dạ dày.

Stress. Khi cơ thể căng thẳng, cơ thể tiết ra hai hóc môn: adrenalin và noradrenalin làm tăng nhịp tim và hô hấp. Nếu tình trạng stress kéo dài hơn bình thường hoặc yếu tố stress quá mạnh, cơ thể sẽ huy động thêm cortisol để điều chỉnh các quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Nhưng chính cortisol này lại là con dao hai lưỡi ngăn cản cơ thể tiết ra các yếu tố bảo vệ dạ dày. Cortisol làm tăng axit HCl và pepsine, là nguyên nhân chính gây ra bệnh trào ngược dịch vị dạ dày thực quản, cũng như viêm loét dạ dày tá tràng hay nặng hơn là ung thư dạ dày.

Thông tin hữu ích

nam lim xanh

Giá: 2.600.000 VND/kg

MUA-NGAY- nam-lim-xanh

Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn và đặt mua trực tiếp

Đã có nhiều bằng chứng về nấm lim xanh giúp thải độc hiệu quả, thanh lọc cơ thể, chống ung thư, tiểu đường, bệnh gút. Người bệnh cần kiên trì uống liên tục nước đun từ nấm lim xanh ít nhất vài tháng để các dược chất trong nấm đẩy lùi bệnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.


Thông tin liên hệ

Công Ty nam lim xanh - gtd

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *