Ăn nhiều thịt nướng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, do đó nên hạn chế, điều này không có nghĩa là tránh hoàn toàn mà chỉ nên ăn tối đa 2 bữa /tuần
Các chuyên gia khuyên nên ăn tối đa 2 bữa thịt nướng trong tuần. Để vẫn có thể thưởng thức được món nướng mà vẫn đảm bảo sức khỏe, nên lưu ý những điều sau đây:
Người lớn tối đa trong một tuần chỉ nên ăn không quá 2 bữa đồ nướng.
Khi ăn món nướng nên chú ý ăn kèm nhiều rau, củ, quả để bổ sung chất xơ, hạn chế tác động xấu của món nướng đối với sức khỏe.
Chú ý dùng các loại trái có vitamin C như cà chua, cam, bưởi để chống oxy hóa và trung hòa các tác dụng của các hợp chất có hại sinh ra trong quá trình nướng thức ăn. Đặc biệt cà chua là nguồn cung cấp chất lycopene cho cơ thể chống lại quá trình oxy hóa và giảm nguy cơ bị ung thư.
Nên tách bỏ lớp da, lớp mỡ tối đa có thể. Ngoài ra, thịt cá chỉ nên nướng chín tới. Nếu quá lửa thì cắt bỏ phần bị cháy đen.
Thức ăn khi nướng nên bọc trong giấy bạc để hạn chế tiếp xúc với dụng cụ nướng và tránh bị cháy đen.
Trước khi nướng có thể ướp thịt với một ít rượu vang, nước cam, nước thơm để giúp làm giảm hợp chất amin dị vòng.
Thông tin hữu ích
Giá: 2.600.000 VND/kg
Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn và đặt mua trực tiếp
Nấm lim xanh được chú ý nhiều bởi tác dụng chống ung thư, loại nấm này còn có những công dụng chữa bệnh rất tốt như chống suy nhược cơ thể, hỗ trợ điêu trị các bệnh viên gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm đại tràng, chống mệt mỏi khi tập sức bền cũng như vận động với khối lượng lớn, tăng sức dẻo dai của cơ thể, hỗ trợ cho người bị mất ngủ, suy nhược, lo lắng quá mức, căng thẳng…
Công Ty
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680