Chocolate đen, bông cải xanh, cá, rau bina, khoai lang là những thực phẩm phổ biến nên có trong chế độ ăn hàng của người bị bệnh tiểu đường
3 yếu tố mà người bệnh tiểu đường cần phải đảm bảo đó là chế độ dinh dưỡng cân bằng, dùng thuốc và tập thể dục.
Trong đó, yếu tố dinh dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng, dinh dưỡng hợp lý chính là đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể bạn, giảm cảm giác đói và thèm ăn và giúp ổn định đường huyết.
Những thực phẩm người bệnh tiểu đường nên ăn
Bông cải xanh. Bông cải xanh chứa sulforaphane, hợp chất chống viêm, kiểm soát hiệu quả lượng đường huyết và bảo vệ các mạch máu chịu ảnh hưởng của bệnh tiểu đường.
Chocolate đen. Chocolate đen giàu flavonoid, giúp giảm đề kháng insulin, cải thiện độ nhạy insulin và glucose trong máu lúc đói. Flovonoid trong chocolate cũng được chứng minh là ngăn ngừa đột quỵ, kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ đau tim khoảng 2% trong 5 năm.
Quả việt quất. Các chất xơ không tan trong quả việt quất giúp loại bỏ chất béo ra khỏi cơ thể. Chất xơ hòa tan cải thiện lượng đường trong máu. Những người tiêu thụ 2 cốc nước ép việt quất mỗi ngày trong 12 tuần có thể giảm lượng đường trong máu, điều trị trầm cảm và cải thiện trí nhớ.
Cá. Cá giàu protein và axit béo omega-3, chất béo lành mạnh giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim, thu nhỏ vòng eo, giảm viêm và cải thiện tình trạng kháng insulin. Cá cũng là một trong những nguồn cung cấp vitamin D tốt cho cơ thể.
Dầu olive. Chế độ ăn giàu dầu olive giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2 tới 50% so với chế độ ăn ít chất béo. Dầu olive còn cung cấp các chất béo không bão hòa đơn bảo vệ tế bào và ngăn cản bệnh tim phát triển.
Rau bina. Đây là một trong những loại rau lá xanh có khả năng giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Rau bina giàu vitamin K cùng một số khoáng chất như magiê, folate, phốt pho, kali và kẽm tốt cho chế độ ăn hàng ngày của người bị bệnh tiểu đường.
Khoai lang. Một phân tích cho thấy ăn khoai lang giúp giảm chỉ số HbA1c từ 0,30-0,57%. Khoai lang cũng chứa sắc tố tự nhiên anthocyanins và các chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm, kháng virus và kháng khuẩn hiệu quả.
Quả óc chó. Sự kết hợp của các chất béo không bão hòa đa như axit alpha-linolenic, L-arginine, omega-3, có thể ngăn chặn và đẩy lùi sự tiến triển của các bệnh mãn tính như tiểu đường và bệnh tim. Óc chó cũng là món ăn nhẹ chứa ít calo giúp bạn no lâu và kiểm soát cơn đói hiệu quả.
Nghệ. Curcumin, thành phần hoạt chất trong củ nghệ trực tiếp tác động vào tế bào mỡ, tế bào tuyến tụy, thận, làm giảm viêm và ngăn chặn các khối u ung thư gây hại cho cơ thể. Các chuyên gia sức khỏe tin rằng sự kết hợp của các yếu tố này giúp đảo ngược tình trạng kháng insulin, đường huyết và cholesterol cao.
Mướp đắng. Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho người tiểu đường. Mướp đắng được coi như là một loại thực phẩm tốt cho người tiểu đường. Mướp đắng giàu các vitamin, muối khoáng như vitamin B1, vitamin B2, vitamin C và sắt rất cần thiết cho người đái tháo đường. Ngoài ra nó còn tăng khả năng chống lại nhiễm trùng của cơ thể.
Thông tin hữu ích
Giá: 900.000 VNĐ/kg
Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn và đặt mua trực tiếp
Xáo tam phân được tìm thấy nhiều ở khu vực Nam Trung Bộ, thường được dùng trong điều trị bệnh gan, tiểu đường và ung thư. Thực tế cho thấy nhiều người đã dùng xáo tam phân và kết quả mang lại rất khả quan.
Thông tin liên hệ:
Công ty Gấu Trúc Đỏ
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680