Nguy cơ ung thư từ thói quen ăn uống hằng ngày

Cuộc sống hiện đại, đầy đủ hơn nhưng bệnh ung thư ngày càng có xu hướng tăng nhanh. Dùng dầu ăn trong thời gian dài, ăn quá nhiều các sản phẩm đậu nành, thêm đường trong các món ăn lạnh,…đó là những thói quen xấu trong ăn uống và chính là nguyên nhân gây ung thư.

>> Nấm lim xanh thật và giả

Dùng tôm khô nấu súp

Khi tôm khô được xử lý, nó có thể dễ dàng bị nhiễm một số chất gây ung thư. Do vậy, nếu sử dụng tôm khô để làm súp trực tiếp, nó không có lợi cho sức khỏe con người. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên trần tôm khô bằng nước sôi trong vài phút, hoặc thêm 1-2 viên vitamin C trong các món canh để có thể ngăn chặn sự tổng hợp các chất gây ung thư trong cơ thể.

Dùng dầu thực vật lâu dài

Từ trước đến nay, dầu thực vật luôn được quảng cáo với nhiều ưu việt như: giảm cholesterol, phòng xơ vữa động mạch. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, ăn nhiều dầu thực vật có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú, tuyến tiền liệt, đại tràng.

Khi sử dụng dầu thực vật để đun nóng, chiên rán thì dầu có nguy cơ bị chuyển hóa thành các sản phẩm độc hại cho sức khỏe. Cụ thể, khi bị ra nhiệt quá cao (đun nấu ở nhiệt độ cao), các chất axit béo trong dầu thực vật sẽ bị rối loạn cấu trúc tế bào, có thể gây đột biến gen. Mặt khác, chúng có thể tạo ra các amin sinh vật dẫn đến nguy cơ gây ung thư, đặc biệt là ung thư trực tràng, ung thư gan, phổi, vú.

Ngoài ra chúng còn có nguy cơ làm giảm miễn dịch của cơ thể do làm dư thừa lipid… PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục ATVSTP-Bộ Y nhấn mạnh, đó chỉ là những nguy cơ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe chứ không phải sử dụng dầu ăn thì chắc chắn sẽ gây bệnh. Do đó, người dân không nên bài xích dầu thực vật mà vấn đề là cần biết cách lựa chọn và sử dụng dầu ăn một cách hợp lý.

Do đó, không nên dùng dầu ăn quá nhiều trong khẩu phần ăn hàng ngày . Tỷ lệ chính xác giữa dầu thực vật và dầu động vật nên được 1-0,3 .

Thêm đường vào các món ăn lạnh

Khi chế biến các món ăn ăn lạnh, một số người thường muốn thêm vào một số đường, để cải thiện mùi vị của các món ăn. Trong thực tế, thói quen này rất có hại cho sức khỏe con người, bởi vì có một số lượng lớn các vi khuẩn có trong đường cát, đường mềm hoặc thức ăn ngọt khác. Nếu đường bị ô nhiễm chưa được xử lý thông qua xử lý nhiệt, những vi khuẩn này sẽ nhập vào cơ thể con người cùng với thức ăn và ở lại trong đường tiêu hóa. Những vi khuẩn này sẽ tạo thành một số lượng lớn các độc tố, có thể kích thích thành ruột và gây co thắt, dẫn đến đau bụng.

Thêm quá nhiều gia vị trong các món ăn

Hạt tiêu, quế, đinh hương, thì là, gừng và gia vị thiên nhiên khác một số độc tính nhất. Ăn quá nhiều các gia vị có thể gây ra sự biến dạng của các tế bào của con người, dẫn đến sự hình thành của ung thư và nó có thể gây ra một số tác dụng phụ như khô miệng, đau họng, mệt mỏi, mất ngủ … Hơn nữa, nó cũng có thể gây ra cao huyết áp, viêm dạ dày ruột và nhiều gây ra nhiều bệnh lý khác.

gia-vi-2410

Ăn quá nhiều các sản phẩm đậu nành

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, uống quá nhiều protein đậu nành sẽ làm giảm sự hấp thu sắt của cơ thể, có thể dẫn đến thiếu máu thiếu sắt. Trong thời gian dài, nó có thể khiến bạn chóng mặt , mệt mỏi và các triệu chứng khác của bệnh thiếu máu.

Ngoài ra, các sản phẩm đậu nành rất giàu methionine. Nếu bạn tiêu thụ nhiều sản phẩm từ đậu nành, các methionine dưới tác động của các enzyme, sẽ thay đổi thành homocysteine. Nó sẽ làm hỏng các tế bào thành động mạch , dẫn đến xơ cứng động mạch.

Hãy ghi nhớ những điều trên nhé! Chúng sẽ giúp cho bạn giảm thiểu khả năng mắc phải ung thư đấy. Thêm một mẹo nhỏ nữa cho gia đình bạn đó là sử dụng nước Nấm lim xanh thay cho nước uống để thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa bệnh ung thư.

Một số công dụng của Nấm lim xanh có thể bạn chưa biết:

Hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa: Hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị ung thư (các dạng ung thư và u, bướu); xơ gan, gan nhiễm mỡ; phì đại tiền liệt tuyến; phục hồi tai biến mạch máu não sau đột quỵ; chữa bệnh gout (bệnh gút) hay còn gọi là bệnh thống phong; viêm khớp, đau nhức khớp; tiểu đường (đái tháo đường); đau dạ dày, đại tràng…v…v…

Phục hồi, tăng cường chức năng: Giải độc gan (do rượu, bia, độc tố) hay còn gọi là ngộ độc cồn etylic trường diễn hoặc cấp tính; tăng cường sinh lực; giảm mỡ máu; giảm cao huyết áp; giảm mỡ thừa (giảm béo, chống tăng cân); giải độc, thanh lọc cơ thể…v…v…

nam lim xanh tu nhien

Vậy dùng Nấm như thế nào?

  • Trước khi sử dụng nấm cần loại bỏ sạch vỏ cây lim còn dính dưới chân nấm vì vỏ và thân cây lim rất độc. Ngâm hoàn toàn cây nấm trong nước muối ấm, loãng khoảng 10 phút để loại bỏ những chất độc hại bám vào cây nấm trong quá trình phát triển trong tự nhiên.
  • Thái nhỏ nấm lim ( càng nhỏ càng tốt ) nhằm tăng hiệu quả khi nấu thành nước uống. Mỗi lần nấu khoảng 80g nấm cùng 2 lít nước đun sôi với lửa nhỏ khoảng 30 phút. Xong để nguội và có thể sử dụng ngay hoặc cho vào tủ lạnh. Khuyến khích nên uống hết trong ngày. Bã còn lại có thể nấu thêm 1 lần nữa cùng 1/2 lít nước. Nên tuân theo cách dùng nấm Lim xanh này để đạt được hiệu quả tốt nhất.
  • Có thể đun nấm lim cùng các cây thuốc nam hoặc vị thuốc bắc như táo tàu, cam thảo bắc, bông atisô có vị ngọt khác để dễ uống.

nam-lim-xanh-tri-viem-gan-2210

Lưu ý: Người mới lần đầu sử dụng có thể có xảy ra hiện tượng bị đau bụng, đi ngoài phân loãng hoặc những triệu chứng khác khó chịu đường ruột… các triệu chứng này sẽ hết sau một thời gian sử dụng quen.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *