Kết hợp các loại thực phẩm giúp hạn chế ung thư

Những cặp thực phẩm dưới đây sẽ giúp cải thiện sức khỏe, hạn chế bệnh tật, trong đó bệnh ung thư khi được ăn kết hợp với nhau

Cà chua và gan động vật: Gan là nguồn cung cấp lý tưởng cho những ai thiếu sắt. Nhưng sắt không thể hấp thụ tốt trong cơ thể nếu như thiếu vitamin C.

Rau củ và sữa chua: Chất xơ trong rau củ sẽ thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi trong sữa chua và tăng tối đa lượng vitamin.

Trà xanh và chanh: Vitamin C sẽ tăng hiệu quả của catechin trong trà xanh – chất có tác dụng tăng tuổi thọ và cải thiện hệ miễn dịch.

Thịt và cây hương thảo: Thịt là nguồn cung cấp protein quan trọng, tuy nhiên nếu nướng hay chiên có thể dẫn đến sự hình thành các hợp chất gây ung thư. Cây hương thảo có chứa các chất chống oxy hóa sẽ ngăn chặn sự hình thành các chất gây hại này.

Ngũ cốc và nước cam: Ngũ cốc kết hợp với nước cam vắt giúp chúng ta cải thiện hệ tiêu hóa, thanh lọc cơ thể, loại bỏ chất thải và độc tố.

Cà chua và dầu oliu: Cà chua có lycopene – một chất tăng cường sức khỏe tim mạch rất tốt. Hơn nữa, chất này còn ngăn ngừa xơ vỡ động mạch và sự hình thành các khối u ác tính. Chất này sẽ được hấp thụ tốt hơn khikết hợp với dầu oliu.

Rau mùi và chanh: Sắt chứa trong loại rau mùi sẽ thúc đẩy sự hấp thụ vitamin C có trong chanh.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *