Vì sao bạn không nên ăn nhiều thịt đỏ?

Một nghiên cứu mới cho biết ăn quá nhiều bánh mỳ kẹp thịt đỏ có thể dẫn tới bệnh viêm đường ruột, thậm chí nguy hiểm hơn là ung thư

Nếu bạn là người ăn thịt đỏ thường xuyên, thì nên ngừng lại. Bởi trong thịt đỏ có rất nhiều cholesterol và chất béo bão hòa, nếu ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính.

Hiện nay, đã có hai nghiên cứu khuyến cáo chúng ta nên hạn chế sử dụng bánh mỳ kẹp thịt và thịt nướng. Nghiên cứu đầu tiên cho thấy rằng thịt đỏ có thể làm tăng khả năng viêm túi thừa – một tình trạng viêm ruột thông thường.

Nếu thường xuyên ăn các món thịt nướng và thịt hun khói. Thậm chí nếu ăn quá nhiều, tỷ lệ tử vong sớm cao hơn so với những người bị ung thư vú.

Nhiều nghiên cứu cho biết thịt đỏ khi nấu ở nhiệt độ cao, tạo ra các hợp chất gây viêm và gây ung thư. Trước đây, chúng ta đã biết thịt nấu ở nhiệt độ cao tăng nguy cơ gây ung thư và gần đây nhất, người ta đã phát hiện ra đó còn là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường.

Sau khi điều chỉnh các yếu tố như hút thuốc lá, tập thể dục, sử dụng thuốc và lượng chất xơ, họ nhận thấy là những người ăn thịt đỏ có rủi ro tăng 58% nguy cơ phát triển viêm túi thừa so với những người ăn ít hơn.

Mỗi khẩu phần ăn hàng ngày của các loại thịt đỏ có chứa 18% hiểm họa gây bệnh, mặc dù nguy cơ đạt mức cao nhất khi sử dụng 6 khẩu phần một tuần.

Nhà nghiên cứu cũng xác định thay thế một phần ăn hàng ngày của các loại thịt đỏ bằng cá hay gia cầm để có thể hạ thấp nguy cơ viêm túi thừa xuống 20%.

Trong một nghiên cứu mới tại Mỹ theo dõi hơn 1.500 người chiến đấu với bệnh ung thư vú trong khoảng 18 năm. Trong thời gian đó, khoảng 600 trong số những người phụ nữ đã chết.

Phụ nữ thường có sở thích ăn đồ nướng, thịt nướng, thịt hun khói. Theo chẩn đoán có đến 23% gây nguy cơ ung thư cao so với những người ăn ít và so với những phụ nữ giảm thực phẩm này đi. Những người tiêu thụ một lượng cao có khả năng gia tăng 31% tử vong.

Kết quả này đã được điều chỉnh phù hợp với những yếu tố tác động trong số đó có chỉ số trọng lượng cơ thể, tập thể dục và uống rượu.

Khi phát hiện phân loại theo các loại thịt, các chuyên gia cho rằng gia cầm hun khói hoặc cá nướng có thể không tiềm ẩn độc hại. Nhưng kết quả không có ý nghĩa thống kê và các nhà nghiên cứu không tìm thấy bằng chứng cho thấy các thực phẩm trên an toàn.

Các loại thịt đỏ còn ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe khác ví dụ như nguy cơ mắc bệnh tim cao và một số bệnh ung thư.

Thông tin hữu ích

cay an xoa

Cây an xoa phơi khô – Giá: 130.000 VND/ kg

MUA-NGAY-cay-an-xoa

Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn và đặt mua trực tiếp

Thuốc nam chữa bệnh gan cây an xoa thường mọc ở bìa rừng hoặc cạnh các bờ suối, cao từ 1-2m lá có lông, hoa tím và trái màu xanh hình con sâu nhìn khá giống với tổ kén, do đó còn gọi là cây tổ kén cái. Cây an xoa có tác dụng kháng viêm, thải độc gan, phuc hồi chức năng gan…


Công Ty nam lim xanh - gtd

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *