Thịt xông khói, thịt nướng, sát thủ gây ung thư vú

Thịt nướng, thịt xông khói là món ăn quen thuộc của rất nhiều người, nhưng đây lại là món ăn được xếp vào một trong những tác nhân gây ung thư vú

Thịt nướng hay các loại thịt xông khói không những liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú mà còn tăng nguy cơ tử vong ở những bệnh nhân này. Đây là kết quả một nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Bắc Carolina (Mỹ) vừa được đăng tải trên tạp chí Viện Ung thư quốc gia Mỹ.

Theo các nhà nghiên cứu, bệnh ung thư vú chỉ đứng hàng thứ hai sau ung thư da ở phụ nữ tại Mỹ. Ước tính trên 250.000 ca mắc mới trong năm nay và khoảng 40.000 người sẽ tử vong do căn bệnh này.

Để phân tích những yếu tố nguy cơ, trong đó có thói quen về ăn uống, các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát trên 1.500 bệnh nhân. Ngay tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu và lặp lại sau mỗi 5 năm, những người tham gia sẽ cung cấp thông tin mức độ tiêu thụ các loại đồ nướng.

.Kết quả sau 17 năm theo dõi cho thấy nguy cơ tử vong ở những bệnh nhân thường xuyên tiêu thụ thịt nướng, thịt xông khói… cao hơn 23% so với những người không ăn hay ăn rất ít những loại thịt này.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, các loại thịt thịt xông khói, bò hun khói, xúc xích và lạp sườn… đều từng trải qua quá trình xử lý bảo quản. Nếu một người tiêu thụ quá nhiều loại thực phẩm này sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa. Việc ăn thịt chế biến sẵn và thừa cân béo phì có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

Thịt là thực phẩm giàu protein, không nên ăn quá nhiều thịt, nhất là thịt hun khói và cá hun khói vì chứa rất nhiều protein.

Một số nơi nhiều người vẫn cho rằng, thịt mang hun khói có thể diệt hết được vi khuẩn, giúp thực phẩm chín và bảo quản được lâu. Thế nhưng, trên thực tế, việc “diệt vi khuẩn” đó lại gây ra tác nhân ung thư, đặc biệt là ung thư các đường tiêu hoá.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thịt xông khói chứa nitrit và nitrat nhằm kéo dài thời hạn sử dụng của thịt. Ăn thực phẩm có chứa hai chất này lại nguy cơ bệnh tim. Thậm chí, có thể làm hỏng các mạch máu quanh tim gây ra các bệnh động mạch cứng và hẹp.

Thịt xông khói có chứa chất béo bão hòa góp phần làm tăng nguy cơ của các vấn đề sức khỏe mãn tính như tiểu đường và tăng cân không lành mạnh

Thông tin hữu ích

xao tam phan

Giá: 900.000 VND/kg

MUA-NGAY-xao-tam-phan

Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn và đặt mua trực tiếp

Xáo tam phân hỗ trợ tốt cho những người đang điều trị bệnh ung thư, tiểu đường, bệnh gan,…các nghiên cứu về dược liệu phát hiện xáo tam phân ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư, xáo tam phân khá an toàn khi sử dụng.


Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *