Chế độ ăn giảm ung thư vú cho phụ nữ

Chế độ ăn Địa Trung Hải được cho rằng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú của phụ nữ sau mãn kinh, với nhiều hoa quả, hạt ngũ cốc, cá và dầu ô-liu sẽ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ sau mãn kinh lên đến 40%.

Chế độ ăn giảm thiểu đến mức tối đa bánh mì trắng, thịt đỏ và đồ ngọt sẽ làm giảm đáng kể khả năng mắc ung thư vú âm tính estrogen receptor ở phụ nữ sau mãn kinh. Gần 1/3 trong số 55.000 phụ nữ ở Anh được chẩn đoán mắc ung thư vú mỗi năm có hình thức này. Khoảng 11.400 phụ nữ chết vì ung thư vú ở Anh mỗi năm.

Chế độ ăn giảm thiểu đến mức tối đa bánh mì trắng, thịt đỏ và đồ ngọt sẽ làm giảm đáng kể khả năng mắc ung thư vú.

Một chế độ ăn Địa Trung Hải điển hình bao gồm một lượng lớn protein thực vật có trong các loại hạt, đậu lăng, ngũ cốc, cá và chất béo không bão hòa đơn lành mạnh trong dầu ô-liu. Đường tinh chế và chất béo bão hòa được hạn chế ở mức tối thiểu trong khẩu phần ăn này.

Một nghiên cứu tại Đại học Maastricht ở Hà Lan có thể mang đến nhận thức mới mẻ về một chế độ ăn để giảm thiểu nguy cơ ung thư.

Các nhà khoa học phát hiện sự liên quan mật thiết giữa chế độ ăn Địa Trung Hải và giảm estrogen receptor tiêu cực có nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ sau mãn kinh, thậm chí ở những vùng dân cư không thuộc Địa Trung Hải.

Một chế độ ăn Địa Trung Hải điển hình bao gồm một lượng lớn protein thực vật có trong các loại hạt, đậu lăng, ngũ cốc, cá và chất béo không bão hòa đơn lành mạnh trong dầu ô-liu.

Rượu, một phần của chế độ ăn uống truyền thống Địa Trung Hải đã bị loại trừ khỏi nghiên cứu vì mối liên hệ của nó với bệnh ung thư vú, gần 12.000 trường hợp ung thư vú có thể được ngăn chặn ở Anh mỗi năm nếu chúng ta ngừng uống rượu.

Bệnh ung thư vú là rất phổ biến ở Anh, việc phòng ngừa là quan trọng nếu chúng ta muốn thấy sự giảm thiểu số lượng phụ nữ mắc bệnh này.

Người mắc bệnh ung thư vú có nhiều khả năng sống sót nếu họ ăn các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ. Nghiên cứu đã chỉ ra, đậu nành, còn được gọi là đậu edamame, có thể làm giảm nguy cơ tử vong của bệnh nhân ung thư vú khoảng 21%.

Các nghiên cứu được công bố trên tạp chí Ung thư, cho thấy isoflavone, hóa chất được tìm thấy trong đậu nành, làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú.

Bạn đọc cần biết

xao tam phan

Giá: 900.000 VNĐ/kg

MUA-NGAY-xao-tam-phan

Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn và đặt mua trực tiếp

Nhiều nghiên cứu thực nghiệm cho thấy trong xáo tam phân có thành tố gây ức chế sự phát triển của các dòng tế bào ung thư: gan, phổi, vú, tử cung, buồng trứng. Xáo tam phân còn tỏ ra hiệu quả trong điều trị bệnh gan, mỡ máu,…


Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *