4 món ăn từ ốc tốt cho người bệnh gan

Thành phần chính trong các món ốc là protein, chất béo, canxi, phốt pho, các vitamin B2, A, PP, và một số nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm,… Với các thành phần dinh dưỡng dồi dào, ốc là món ăn rất tốt cho phụ nữ trong thai kỳ, trẻ em trong giai đoạn phát triển, bệnh nhân gan, trĩ, thủy đậu,…

cay an xoa tri ung thu

Mục lục

1.Ốc hương hấp gừng

Chuẩn bị:

  • 1/2 kg ốc hương.
  • 3 – 4 lát gừng.
  • Muối vừa đủ dùng.

Thực hiện:

  • Bạn ngâm ốc hương trong nước vo gạo một lúc để ốc nhả bớt nhớt và chất bẩn rồi rửa ốc thật sạch.
  • Gừng cắt sợi nhỏ, cắt lát mỏng hoặc giả nhỏ.
  • Bạn cho ốc, gừng, muối vào trộn đều và để khoảng 20 phút cho ngấm. Đem hấp cách thủy cho chín.
  • Nên dùng cả thịt ốc và nước hấp.

top-5-mon-tu-oc-tot-cho-nguoi-viem-gan-2

2.Ốc bươu hấp sả

Chuẩn bị:

  • 1 kg ốc bươu.
  • Khoảng 50 lá sả.
  • Tiêu khoảng 1 muỗng cà phê.
  • Giò sống khoảng 100 g.
  • Đường, gừng củ mỗi thứ 50 g.
  • Nấm hương khoảng 10 g.
  • Khoảng 1 thìa dấm.
  • Muối và gia vị đủ dùng.

Thực hiện:

  • Ngâm ốc với nước vo gạo cho sạch nhớt và chất bẩn. Rửa lại với nước sạch.
  • Lấy thịt ốc ngâm tiếp với nước sạch khoảng 20 p. Làm sạch ruột ốc, cạo sạch miệng ốc.
  • Băm nhỏ thịt ốc, nấm hương, trộn chung với giò sống. Trộn thêm một chút nước gừng, hạt tiêu, mì chính và vo thành viên.
  • Xoa chút mỡ vào phía trong vỏ ốc. Cho viên ốc đã chuẩn bị vào. Nhét vào mỗi vỏ ốc một lá sả.
  • Hấp cách thủy số ốc trên trong 18 – 20 phút. Ăn nóng và chấm với nước mắm chua ngọt.

top-5-mon-tu-oc-tot-cho-nguoi-viem-gan-3

3.Canh ốc bươu lá vang

Chuẩn bị:

  • Ốc bươu 1/2 kg.
  • Lá vang khoảng 100g.
  • Ớt hiểm, khế chua tùy thích.

Thực hiện:

  • Ngâm rửa ốc cho sạch tương tự như trên.
  • Cho ốc vào nồi nấu cùng với ớt hiểm, khế chua và nấu cho chín. Khi nước sôi, đảo đều, tắt lửa và cho lá vang vào.
  • Nêm gia vị cho vừa ăn.

4.Ốc bươu hấp lá hẹ

Chuẩn bị:

  • Khoảng 1/2 kg bươu.
  • Gừng khoảng 3 lát.
  • Một ít muối đủ dùng.
  • Rau hẹ khoảng 50 g.

Thực hiện:

  • Ốc bươu ngâm với nước vo gạo cho sạch, rửa lại với nước.
  • Cho lá hẹ gừng và ốc vào chưng cách thủy.
  • Dùng nóng, nên ăn cả ốc lẫn nước hấp.

Bạn đọc cần biết

cay an xoa

Giá: 130.000 VND/ kg (phơi khô đóng gói)

Cây an xoa còn có công dụng điều trị bệnh gan cực tốt, những bệnh như gan nhiễm mỡ, suy gan, viêm gan, xơ gan, ung thư gan…hầu hết đều có dấu hiệu giảm bệnh khi dùng cây an xoa. Cây an xoa còn giúp giảm cân, làm đẹp da, trị đau nhức xương khớp, ăn ngủ ngủ tốt…


Thông tin liên hệ

Công Ty nam lim xanh - gtd

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *