Nguy cơ ung thư gan từ đũa mốc

Theo các chuyên gia cho rằng việc sử dụng đũa quá lâu, bảo quản không tốt, ít phơi nắng để tránh cho đũa đỡ bị mốc… là những nguyên nhân nguy hiểm  có thể gây nên bệnh ung thư mà ít người biết tới.

cay an xoa tri ung thu

Theo PGS. TS Trịnh Lê Hùng, đến từ Khoa Hóa, Đại Học Tự Nhiên, Đại Học Quốc Gia Hà Nội cho biết rằng,  đũa ăn hàng ngày thường được làm bằng chất liệu tre, gỗ, bên cạnh đó nó lại thường xuyên được để trong môi trường ẩm ướt, tích nước, đây là một môi trường thuận lợi để các vi khuẩn như tụ cầu vàn và vi khuẩn E.coli phát triển gây lên bệnh nhiều chứng bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người.

Việc bảo quản không tốt , sau khi sử dụng một thời gian dài đũa ăn sẽ biến chất, gây ngộ độc mạn tính cho người sử dụng. Nguyên nhân là do đũa khi bị mốc có thể tiết ra chất độc gây lên bệnh ung thư có tên gọi là aflatoxin.  Aflatoxin  được biết đến như một loại chất độc gây ra ung thư gan – một căn bệnh ác tính nguy hiểm, gây tử vong nhiều ở  người.

Cũng theo PGS.TS Trịnh Lê Hùng, từ năm 1998, các nhà khoa học thuộc Tổ Chức Nghiên Cứu Ung Thư Quốc Tế đã liệt Aflatoxin B1 vào nhóm độc chất gây bệnh ung thư với những bằng chứng chứng minh cho thấy rõ mối liên kệ giữ chất độc này trong cơ thể con người với bệnh ung thư gan.

Ngoài  ra, trong nghiên cứu của các nhà khoa Mỹ thuộc trường Đại Học  Cornell ( Hoa Kỳ) thì Afkatoxin là một độc chất có thể gây nên những ảnh hưởng bất lợi cho co ngườ trong một  khoảng thời gian dài tích tụ nó từ nguồn thực phẩm, mặc dù với hàm lượng cực thấp. Chúng ta có thể nhận thấy những hội chứng ngộ độc cấp là:  nôn ói, đau bụng, sưng phổ, co giật, hôn mê  và có thể là tử vong  do phù não và tim, thận tích mỡ.

Để sử dụng đũa ăn một cách an toàn nhất đó là đũa mới mú về  nên rửa sạch, luộc chúng qua nước sôi và đem phơi nắng, bởi vì trong quá trình chế tạo, đũa rất rế bị nhiễm khuẩn. Trong quá trình phơi khô, toàn  bộ vi khuẩn ở đũa sẽ bị tiêu diệt.

Một điều lưu ý là, theo các chuyên gia không nên sử dụng đũa để nấu ăn. Do khi nấu ăn ở nhiệt độ cao, các hóa chất ở bên ngoài đũa dễ bị phân hủy và có thể gây ngộ độc kim loại ở người.

Bạn đọc cần biết

cay an xoa

Giá: 130.000 VND/ kg (phơi khô đóng gói)

Cây an xoa còn có công dụng điều trị bệnh gan cực tốt, những bệnh như gan nhiễm mỡ, suy gan, viêm gan, xơ gan, ung thư gan…hầu hết đều có dấu hiệu giảm bệnh khi dùng cây an xoa. Cây an xoa còn giúp giảm cân, làm đẹp da, trị đau nhức xương khớp, ăn ngủ ngủ tốt…


Thông tin liên hệ

Công Ty nam lim xanh - gtd

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *