Phòng ngừa bệnh ung thư vú với những thực phẩm vàng dưới đây

Để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả thì bạn cần phải có được một chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng như lựa chọn những loại thực phẩm phù hợp với bệnh. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính đến năm 2020 số lượng bệnh nhân mắc ung thư vú sẽ tăng lên con số báo động và cứ 8 phụ nữ sẽ có 1 người mắc căn bệnh này.

Một chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều hoa quả và rau xanh sẽ giúp giảm thiểu đáng kể nguy cơ mắc bệnh. Cùng tham khảo những thực phẩm vàng giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả dưới đây nhé.

1. Nghệ vàng
Hầu hết mọi người đều biết nghệ có tác dụng kháng khuẩn, ngăn ngừa nhiễm trùng, giúp điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày và các vấn đề về tiêu hóa. Tuy nhiên ít ai biết “thần dược” này lại có vai trò quan trọng trong phòng chống, ngăn ngừa căn bệnh ung thư vú. Một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm trước đây đã công nhận hoạt chất curcumin trong nghệ có khả năng ngăn chặn hình thành khối u, do có đặc tính của một chất chống oxy hóa. Vì vậy đừng bỏ qua thực phẩm này trong thực đơn hàng ngày của bạn nhé.

2. Súp lơ (Bông cải xanh)
Hiệp hội chống ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo nên ăn bông cải xanh và các loại rau thuộc họ cải, vì chúng có chứa chất phytochemicals có khả năng ức chế sự phát triển của các khối u, ngăn chặn sự lây lan của ung thư.

3. Tỏi
Trong tỏi có chứa các hợp chất allyl sulphur ngăn cản sự tạo u, ức chế trực tiếp sự phát triển tế bào, kháng lại yếu tố gây đột biến, chống lại quá trình oxy hóa, hủy diệt sự phát triển của các mạch máu mới nuôi sống khối u.

4. Quả lựu
Các nghiên cứu gần đây cho thấy chất axít allagic trong trái lựu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú bằng cách khống chế sự tiết hormone estrogen và ngăn tế bào ung thư phát triển. Ngoài ra, lựu còn giúp phòng chống bệnh tim và ung thư tuyến tiền liệt.

5. Cá hồi
Cá hồi rất giàu axit béo Omega-3 không chỉ tốt cho trí nhớ và sức khỏe, mà có tác dụng làm giảm sự phát triển của các khối u và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, đặc biệt giúp giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú lên tới 50%. Cá hồi sẽ là lựa chọn hoàn hảo khi tất cả các tổ chức y tế đều khuyến nghị nên giảm lượng thịt đỏ và thịt hun khói trong khẩu phần ăn nếu muốn phòng chống bệnh ung thư.

6. Dâu tây
Dâu tây chứa lượng vitamin, khoáng chất dồi dào giúp tăng cường sức đề kháng. Chất chống ôxy hóa trong loại quả này cũng hỗ trợ rất nhiều trong quá trình phòng chống ung thư vú.

7. Trà xanh
Chất catechin trong trà xanh có tác dụng giúp cơ thể chống lại các tế bào ung thư. Các chuyên gia khuyến nghị nên uống ít nhất 4 tách trà xanh mỗi ngày để mang lại hiệu quả phòng ngừa cao nhất cho căn bệnh ung thư vú.

Bạn đọc cần biết

Giá: 2.600.000 VND/kg

Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Ngoài công dụng được chú ý nhiều nhất, nấm lim xanh còn có những công dụng khác như chữa bệnh gan, tiểu đường, bệnh ở tuyến tiền liệt, tai biến, mỡ máu, bệnh gút, đau nhức khớp, bệnh dạ dày, đại tràng…


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925 500 600 hoặc 0923 010 989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *